Bóng đá Anh

Zlatan Ibrahimovic tiết lộ về bức tượng của bản thân

Biểu tượng của bóng đá Thụy Điển – Zlatan Ibrahimovic mới đây đã cho mọi người thấy được một phần của bức tượng khuôn mặt anh.

Trên trang Instagram cá nhân, Ibrahimovic đã cho đăng tải bức hình tượng “Ibra” với dòng chú thích: “Biểu tượng của bóng đá Thụy Điển gần như đã được hoàn thành. Tự hào về bức tượng này”.

Bức tượng Ibra cao 2,7m, dự kiến sẽ được tạc xong vào cuối năm nay. Sau khi hoàn thành, bức tượng sẽ được đặt bên ngoài sân vận động Friends Arena ở Stockholm, Thụy Điển.

Hiện tại, Ibrahimovic đang điều trị chấn thương đầu gối mà anh gặp phải trong mùa giải vừa qua. Theo dự kiến, chân sút 36 tuổi sẽ phải nghỉ đến hết năm 2017.

Zlatan Ibrahimovic là cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Thụy Điển trong hơn chục năm qua. Trong màu áo ĐTQG Thụy Điển, anh cũng là chân sút hàng đầu với 62 bàn thắng ghi được, bỏ xa người xếp thứ 2 là Sven Rydell 13 bàn.

Mặc dù năm nay đã 36 tuổi, tuy nhiên Ibrahimovic vẫn là một trong những chân sút hàng đầu của bóng đá Thế giới. Trong mùa giải vừa qua, Ibra đã có đến 28 pha lập công và 10 đường kiến tạo trong màu áo Manchester United, góp phần giúp đội chủ sân Old Trafford giành cú ăn 3 danh hiệu: Siêu Cup Anh, Cup Liên đoàn EFL và UEFA Europa League.

Tuy nhiên, Zlatan Ibrahimovic đã không còn nằm trong kế hoạch của người đặc biệt ở mùa giải tới.