Confederations Cup

HLV Joachim Loew: “Cần công khai tên tuổi các cầu thủ dùng doping”

HLV trưởng đội tuyển Đức, ông Joachim Loew cho rằng cần công khai tên tuổi của mọi cầu thủ sử dụng doping, sau khi các thông tin về việc can thiệp vào các mẫu thử nước tiểu tại Nga xuất hiện vào thứ Tư vừa rồi (28/6).

Chỉ một năm trước thềm tổ chức World Cup 2018, làng bóng đá Nga lại rúng động vì bê bối sử dụng chất cấm.

Luật sư người Canada, Richard McLaren – tác giả của bản báo cáo gây nên cơn địa chấn này – đã chia sẻ với kênh truyền hình Đức ARD rằng ông có những chứng cứ mới chứng minh, các xét nghiệm dương tính từ các cầu thủ Nga đã được tráo với các mẫu thử âm tính.

Trong cuộc họp báo trước thềm trận bán kết 2 Confederations Cup giữa Đức và Mexico tại Sochi, HLV Loew phát biểu rằng, mọi cầu thủ bị phát hiện sử dụng doping cần phải được công khai danh tính và phải cảm thấy xấu hổ:

“Đây vẫn là một vụ án đang được điều tra, và tôi không có ý định suy đoán vô căn cứ. Nhưng nếu mọi chuyện được xác minh, tôi muốn các cái tên đó được công khai. Uỷ ban phòng chống doping cùng FIFA cần thẳng thắn trước vấn đề này, rồi chúng ta hãy cùng xem chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.”

“Nếu các cáo buộc là chính xác, tôi muốn biết các cầu thủ phạm luật từ chính tổ chức thực hiện việc kiểm tra doping cho chúng tôi. Nếu có bất kỳ ai dùng doping, người đó cần phải nhận các án phạt và lệnh cấm thi đấu.”

Luật sư McLaren nói rằng Tổ chức Chống doping thế giới đã phát hiện ra 155 mẫu thử có vấn đề đến từ nước Nga; và các cá nhân này cần phải được xét nghiệm lại dưới sự giám sát của FIFA.

Một bản báo cáo từ truyền thông Anh suốt tuần qua cũng khẳng định rằng, FIFA đang điều tra xem liệu đội hình tham dự World Cup 2014 tại Nga có vấn đề về doping hay không, nhưng các kết quả xét nghiệm đều âm tính.