Bóng đá Việt Nam

Vòng 15 V-League 2017: Mưa bàn thắng

Vòng 15 Toyota V-League 2017 đã khép lại với những diễn biến hết sức bất ngờ, điển hình nhất chính là việc XSKT Cần Thơ đã hạ đo ván HAGL trên sân nhà với tỉ số 3-0. Vòng đấu này cũng chứng kiến những màn lội ngược dòng đầy ấn tượng và những cơn mưa bàn thắng được tạo ra bởi các đội bóng.

Trên sân Cần Thơ, tưởng chừng như sẽ gặp khó khăn khi phải tiếp đón một HAGL đang hùng hục khí thế sau chiến thắng 2-1 trước B.Bình Dương, tuy nhiên đội chủ nhà Cần Thơ đã trình diễn một trận đấu xuất sắc. Với các bàn thắng của Nsi, Trương Văn Thành và Nguyễn Việt Phong, đội bóng Tây Đô đã có 3 điểm đầy quý giá ngay trên sân nhà. Chiến thắng này giúp cho XSKT Cần Thơ rút ngắn khoảng cách với đội bóng xếp thứ 12 là B.Bình Dương xuống chỉ còn 2 điểm.

Trong khi đó trên sân Lạch Tray, Hải Phòng đã tạo nên cuộc lội ngược dòng không tưởng. Tiếp đón đội bóng bét bảng là Long An trên sân nhà, tưởng chừng như sẽ có được chiến thắng dễ dàng song đội bóng đất Cảng đã gặp rất nhiều khó khăn. Long An bất ngờ có hai bàn vươn lên dẫn trước do công của Hà Vũ Em và Tài Lộc, tuy nhiên ở giai đoạn cuối Hải Phòng bất ngờ chơi khởi sắc và lội ngược dòng bằng thắng lợi 3-2 với các bàn thắng của Fagan, Stevens và Đình Bảo. Màn ngược dòng ấn tượng này giúp cho đoàn quân HLV Trương Việt Hoàng tiếp tục nuôi hi vọng bám đuổi FLC Thanh Hóa trên đường đến ngôi vô địch.

Cuộc đối đầu giữa SHB.Đà Nẵng và Hà Nội FC đã kết thúc với tỉ số 2-2. Mặc dù đã vươn lên dẫn trước bằng các bàn thắng của Edison và Đỗ Merlo, tuy nhiên những sai lầm trong khâu phòng ngự đã khiến đội bóng của Lê Huỳnh Đức trả giá. Bằng cú đúp của tiền đạo Arnaud Loris, Hà Nội FC đã ra về với 1 điểm quý giá.

Trận đấu trên sân Tam Kỳ giữa QNK Quảng Nam và SLNA đã chứng kiến cơn mưa bàn thắng được tạo ra. SLNA vươn lên dẫn trước 2-0 do công của Olaha và Phan Văn Đức ngay từ hiệp 1. Tuy nhiên sang hiệp 2, hai bàn thắng của Đinh Thanh Trung và Claudecir đã giúp Quảng Nam cân bằng thế trận. Đến phút 66, Hồ Phúc Tịnh một lần nữa đưa SLNA vươn lên dẫn trước tuy nhiên đến phút 83, Hà Minh Tuấn một lần nữa chứng tỏ duyên ghi bàn của mình để níu kéo lại 1 điểm cho đội chủ nhà QNK Quảng Nam.

Trận đấu trên sân Thống Nhất giữa FLC Thanh Hóa và CLB TP.HCM đã khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi. Với kết quả này FLC Thanh Hóa vẫn duy trì ngôi đầu với 30 điểm trong tay, bỏ đội xếp thứ 2 là Hà Nội FC 2 điểm. Trong khi đó CLB TP.HCM vẫn xếp ở vị trí thứ 9 với 19 điểm, bằng điểm với SHB.Đà Nẵng nhưng thua về hiệu số.

Trên sân Gò Đậu, B.Bình Dương tiếp tục thể hiện bộ mặt bạc nhược bằng trận thua 1-3 trước Sài Gòn FC. 3 bàn thắng của đội khách Sài Gòn FC được ghi do công của Marcelo, Ngân Văn Đại và Patrick. Bàn thắng duy nhất của B.Bình Dương được ghi do công của Diogo. Thất bại khiến B.Bình Dương bị XSKT Cần Thơ thu hẹp khoảng cách xuống chỉ còn 2 điểm, trong khi đó 3 điểm có được trong trận đấu này giúp cho Sài Gòn FC vươn lên vị trí thứ 3 với 26 điểm.

Cuộc đối đầu còn lại của vòng 15 V-League trên sân Cẩm Phả giữa Than Quảng Ninh và Sanna Khánh Hòa BVN đã khép lại với tỉ số 2-1 nghiêng về phía đội chủ nhà. Hai bàn thắng của đội bóng đất Mỏ được ghi do công của Dyachenko và một bàn phản lưới nhà của Đình Nhơn bên phía Sanna Khánh Hòa BVN. Bàn thắng duy nhất của đội khách được ghi do công của trung vệ Zarour.