Bóng đá Anh

Manchester City mua lại đội bóng vừa thăng hạng La Liga

Một thông báo từ Tây Ban Nha cho biết CLB Manchester City đã mua lại cổ phần của Girona, đội bóng sẽ chính thức lên chơi tại La Liga từ mùa giải 2017-2018. 

Cả hai đội bóng đã bắt đầu hợp tác từ những khoảng thời gian trước đó. Giờ đây các ông chủ của Man City đã mua lại cổ phần của Girona và sẽ trở thành cổ đông chính của đội bóng. Chưa có thỏa thuận chính thức nào được đưa ra và vẫn còn rất nhiều chi tiết chưa được tiết lộ, tuy nhiên bản hợp đồng giữa hai bên sẽ sớm được công bố trong khoảng thời gian tới.

Anh trai của Pep Guardiola, ông Pere Guardiola đóng vai trò rất quan trọng trong bản hợp đồng này. Kế hoạch hợp tác được đề xuất bởi Pere trong khoảng thời gian khá dài. Cách đây hai năm, Pere Guardiola đóng vai trò trung gian trong việc bàn giao CLB Girona cho ông Josep Delgado, chủ sở hữu hiện tại của đội bóng. Đến thời điểm này Pere Guardiola đã quay trở lại, rất có thể ông sẽ đảm nhiệm một vai trò trong ban lãnh đạo của đội bóng.

Hiện tại công ty TVSE Futbol đang sở hữu 80% cổ phần của Girona và Man City sẽ mua lại toàn bộ số cổ phần đó. Công ty có trụ sở tại Pháp này đang rất đau đầu để giải quyết những vấn đề về tài chính trong mùa giải 2017-2018 sắp tới.

Trong khi đó 20% còn lại của đội bóng sẽ được chia cho Josep Delgado (18%) và những cổ đông nhỏ khác. Theo tờ L’Esportiu, Man City cũng sẽ đàm phán để mua lại cả cổ phần của ông Josep. Trên thực tế Man City vẫn sở hữu phần lớn cổ phần của Girona nhưng nửa xanh thành Manchester muốn sở hữu nhiều nhất có thể. Tuy nhiên cuộc thương thảo sẽ không hề đơn giản khi tình hình pháp lý của Josep Delgado (ông này từng bị giam tại Ba Lan) đang là vấn đề hết sức nan giải.