Các giải đấu khác

Ronaldo “béo” bảo vệ Donnarumma

Mùa hè này, Donnarumma trở thành tâm điểm của sự chỉ trích sau khi thủ thành này từ chối ký một bản hợp đồng mới với AC Milan. Tuy nhiên, mới đây cựu cầu thủ của đội bóng thành Milan đã lên tiếng bênh vực “đàn em”.

Các Milanista đã rất tức giận sau những thông tin thủ thành sinh năm 1999 quyết định từ chối gia hạn hợp đồng với đội chủ sân San Siro. Đỉnh điểm của sự tức giận là những đồng 1 đôla giả được ném về phía khung thành của Donnarumma trong trận đấu giữa U21 Italia và U21 Đan Mạch tại VCK U21 châu Âu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phản đối với hành động này của thủ thành trẻ nước Ý. Mới đây, huyền thoại Ronaldo “béo” đã lên tiếng bảo vệ cho Donnarumma.

“Có quá nhiều cảm xúc, quá nhiều cảm xúc, ngay cả từ các Milanista. Tình cảm là một thứ quan trọng. Tuy nhiên trong bóng đá hiện đại ngày nay, việc các cầu thủ đi theo tiếng gọi của đồng tiền cũng là điều dễ hiểu. Ở trong những hoàn cảnh này, cầu thủ luôn là người tổn thương nhất. Ai cũng muốn mình được phát triển sự nghiệp. Nếu quyết định ở lại CLB, Donnarumma có thể sẽ bỏ lỡ một tương lai tốt đẹp hơn. Tuy nhiên nếu Donnarumma đồng ý rời CLB, anh chắc chắn sẽ là kẻ phản bội”.

“Tôi không ở bên Donnarumma. Tôi chỉ muốn nói rằng các bạn cần phải cẩn thận với những lời đánh giá của mình. Anh ấy có quyền quyết định, không ai được xen vào sự chọn lựa của Donnarumma cả”.

Trong quá khứ, ngoài việc là một chân sút tài năng bậc nhất trong làng bóng đá thế giới ở thế hệ của mình, Ronaldo còn là một cầu thủ nổi tiếng khi thi đấu cho các đội bóng kình địch: Barcelona – Real Madrid hay Inter Milan – AC Milan. Nói về việc này, Ronaldo cho biết: “Đúng là tôi đã từng thi đấu cho nhiều đội bóng. Đây là những sự lựa chọn khó khăn và thách thức lớn nhất trong cuộc đời mỗi cầu thủ”.