Bóng đá Tây Ban Nha

NÓNG: Santos có thể kiện Barcelona lên FIFA vì thương vụ của Lucas Lima

Khoảng thời gian gần đây rộ lên thông tin Barcelona đã chính thức có được tân binh đầu tiên dưới thời Ernesto Valverde. Cầu thủ được nhắc đến chính là Lucas Lima, tiền vệ đang thi đấu trong màu áo của Santos. Tuy nhiên theo giới truyền thông Tây Ban Nha, Santos có thể kiện Barcelona lên FIFA vì thương vụ này. 

FIFA vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía Santos về vụ việc nói trên. Đội bóng Brazil cho rằng thương vụ của Lucas Lima đến Barcelona là một vụ chuyển nhượng bất hợp pháp. Cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới cho biết họ vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào về việc Barcelona tiếp cận cầu thủ người Brazil. Trước đó CLB Santos đã rất tức giận khi đội bóng xứ Catalunya đã “đi đêm” với cầu thủ của mình.

Có những thông tin cho rằng Lucas Lima đã đồng ý chuyển đến thi đấu trong màu áo của Barcelona kể từ tháng Giêng, mặc dù tiền vệ 26 tuổi đang trong giai đoạn bị cấm không được thương thảo với bất kì đội bóng nào cho đến tháng Bảy. Với việc này Santos đang cân nhắc soạn thảo một văn bản lên FIFA để kiện đội bóng của Tây Ban Nha vì tiếp cận trái phép cầu thủ của họ. Theo luật “Bosman”, một cầu thủ chỉ được tự do đàm phán với CLB khác trong 6 tháng cuối hợp đồng. Đây là điều luật được FIFA quy định rất chặt chẽ và nếu vi phạm, rất có thể Barcelona sẽ tiếp tục bị cấm chuyển nhượng trong một thời gian dài.

Mối quan hệ giữa hai đội bóng này đã trở nên căng thẳng từ thương vụ của Neymar chuyển sang Barcelona. Năm 2013 Santos từng đâm đơn kiện Neymar và gia đình của anh vì đã cấu kết với Barcelona qua mặt ban lãnh đạo Santos để chuyển đến sân Nou Camp thi đấu. Hai năm sau, đến lượt Barcelona trả đũa. Đội bóng Tây Ban Nha đã khởi kiện Santos vì tiền đạo Gabriel Barbosa. Theo như điều khoản trong bản hợp đồng của Neymar, Barcelona có quyền ưu tiên được chiêu mộ Gabriel nhưng Santos đã không tuân thủ theo điều khoản này. Sau đó “Gabigol” đã gia nhập Inter Milan với giá 29,5 triệu euro.