Confederations Cup

Mexico 2-1 Nga: Chủ nhà dừng bước

Trận đấu quyết chiến giữa ĐT Nga và ĐT Mexico đã khép lại với tỉ số 2-1 nghiêng về phía đại diện CONCACAF. Với kết quả này đội chủ nhà Nga đã chính thức bị loại sau khi vòng bảng khép lại.

Hiệp 1 của trận đấu đã diễn ra rất hấp dẫn với nhiều huống nguy hiểm được tạo ra từ phía hai đội. Với tính chất là trận đấu quyết định, cả Mexico lẫn đội chủ nhà Nga đều tỏ ra thận trọng trong những phút đầu  tiên của trận đấu. Đến phút 25, đội chủ nhà Nga bất ngờ có bàn thắng vươn lên dẫn trước do công của Samedov. Phải mất đến 3 cú sút các cầu thủ Nga mới ghi được bàn thắng mở tỉ số trận đấu.

Niềm vui không kéo dài được lâu, chỉ 5 phút sau ĐT Mexico đã có bàn thắng gỡ hòa. Xuất phát từ tình huống treo bóng của đồng đội, Araujo đã tung cú đánh đầu về góc xa khung thành cân bằng tỉ số cho Mexico. Đây cũng là kết quả cuối cùng của hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, thế trận vẫn không có quá nhiều sự thay đổi. Cả hai đội vẫn thi đấu khá chắc chắn và không có quá nhiều tình huống nguy hiểm được tạo ra. Tuy nhiên bất ngờ đã đến chỉ gần 10 sau khi hiệp 2 bắt đầu. Phút thứ 52 của trận đấu, tiền vệ Lozano đã ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 cho các cầu thủ Mexico. Ở những phút còn lại dù đã rất cố gắng nhưng ĐT Nga vẫn không thể có thêm được bàn thắng nào. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Với kết quả này Mexico và Bồ Đào Nha là hai đội tuyển bước vào vòng bán kết của Confed Cup 2017.

Đội hình ra sân :

Mexico : Ochoa, Araujo, Reyes, Dos Santos, Layun, Vela, Hernandez, Moreno, Herrera, Guardado, Lozano

Nga : Akinfeev, Vasin, Dzhikya, Glushakov, Smolov, Bukharov, Kudriashov, Golovin, Zhirkov, Samedov, Erokhin