Confederations Cup

New Zealand 0-4 Bồ Đào Nha: Chiếm lĩnh ngôi đầu

Tuy có khởi đầu khó khăn nhưng Cristiano Ronaldo và các đồng đội đã tạo nên một trận mưa bàn thắng trên sân Krestovsky.

Dù phải đối đầu với đối thủ mạnh nhất bảng đấu nhưng đại diện của châu Đại Dương vẫn thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất với hi vọng tìm kiếm được những điểm số đầu tiên trước khi rời giải.

Chính tâm lý thoải mái trên đã giúp các học trò của HLV Anthony Hudson liên tiếp có được những cơ hội nguy hiểm phủ đầu ngay ở thời gian đầu của trận đấu chứ không phải là ĐT Bồ Đào Nha. Liên tiếp cơ hội được tạo ra cho ĐT New Zealand từ những pha lên bóng của các cầu thủ như Chris Wood hay Clayton Lewis.

Tuy nhiên, các đợt lên bóng dũng mãnh của ĐT New Zealand chỉ được gói gọn trong 10 phút đầu của trận đấu. Sau khi HLV Fernando Santos ra sát đường biên để đưa ra những lời chỉ đạo, ĐT Bồ Đào Nha nhanh chóng xốc lại đội hình và đảo ngược thế cờ của trận đấu nhanh chóng.

Lần lượt những pha xâm nhập vòng cấm của Quaresma rồi Ronaldo và những có treo bóng của Eliseu khiến thủ thành Marinovic phải làm việc vất vả không ngơi tay. Sau nhiều pha hãm thành, ĐT Bồ Đào Nha cuối cùng cũng có được bàn khai thông thế bế tắc sau pha dứt điểm thành công trên chấm phạt đền của Cristiano Ronaldo ở phút 33.

Tiếp đà hưng phấn, đoàn quân của HLV Fernando Santos tiếp tục dồn ép và buộc đối thủ chơi co cụm ở sân nhà. Với thế trận áp đảo, bàn thắng thứ hai đã nhanh chóng tìm đến với ĐT Bồ Đào Nha sau pha dứt điểm cận thành của Bernando Silva ở phút 37. Tỷ số 2-0 cũng là kết quả cuối cùng sau 45 phút đầu tiên của trận đấu

Bước sang hiệp thi đấu thứ hai, thế trận gần như không đổi thay nhiều so với những gì đã diễn ra ở nửa cuối hiệp một khi bóng phần lớn vẫn luôn nằm trong tầm kiểm soát của các cầu thủ bên phía ĐT Bồ Đào Nha.

Với liên tiếp có được thêm những cơ hội đến từ các pha dứt điểm của Cristiano Ronaldo hay Semedo, ĐT Bồ Đào Nha nhanh chóng có thêm được hai bàn thắng lần lượt do công của André Silva ở phút 80 và Nani ở phút 90+1 để hoàn tất thắng lợi chung cuộc 4-0.

Với thắng lợi này ĐT Bồ Đào Nha đã có được ngôi đầu bảng A vì dù ở trận đấu cùng giờ ĐT Mexico cũng đã có được chiến thắng 2-1 trước chủ nhà Nga nhưng xét về hiệu số thì họ vẫn kém hơn so với nhà ĐKVĐ châu Âu.

Đội Hình Thi Đấu:

Bồ Đào Nha: Patricio, Pepe, Alves, Eliseu, Semedo, Quaresma, Moutinho, Danilo, Bernardo Silva, Ronaldo, Andre Silva.
New Zealand: Marinovic, Durante, Boxall, Smith, Doyle, McGlinchey (Tuiloma 37′), Lewis, Rojas, Wood, Thomas, Ingham.