Other Editions

Cựu HLV Manchester United dẫn dắt Melbourne City

CLB đang chơi tại giải A-League của Australia – Melbourne City vừa thông báo, họ đã bổ nhiệm cựu HLV đội dự bị Manchester United vào vị trí HLV trưởng thay thế cho Michael Valkanis vừa bị sa thải.

Warren Joyce làm việc ở Man Utd từ năm 2008 với vai trò HLV đội dự bị của Quỷ Đỏ. Ông cũng từng dẫn dắt U21 và U23, góp công lớn trong việc phát hiện vào đào tạo đội ngũ dự bị và cầu thủ trẻ cho đội chủ sân Old Trafford. Chính chiến lược gia 52 tuổi này là người đã từng dạy dỗ Paul Pogba, Jesse Lingard cũng như ngôi sao từng nhận được rất nhiều sự kỳ vọng trước đó – Ravel Morrison.

Năm 2016, người dần ông sinh ra tại Oldham thuộc vùng Greater Manchester quyết đinh chia tay Manchester United để sang dẫn dắt Wigan nhưng ông không thành công tại đây. Warren Joyce chỉ tại vị được 4 tháng trước khi bị sa thải vào tháng 3/2017. Với kinh nghiệm am hiểu rất rõ các cầu thủ trẻ cũng như hệ thống đào tạo trẻ của Quỷ đỏ suốt những năm qua, CLB Melbourne City đang hy vọng Warren Joyce sẽ giúp đội bóng tìm được những tài năng trẻ kế cận trong tương lai gần.

HLV 52 tuổi người Anh dự định sẽ bay sang Australia vào thứ Bảy này để hoàn tất hợp đồng gia nhập Melbourne City. Ông từng nổi đình nổi đám khi rèn được một thế hệ các cầu trẻ chất lượng cho Man Utd vào năm 2011 với những cái tên nổi bật như Paul Pogba, Raven Morrison, Ryan Tunnicliffe hay Will Keane. Đội hình của cựu vương Leicester lên ngôi năm ngoái tại Premier League cũng có hàng loạt cầu thủ trưởng thành dưới bàn tay huấn luyện của chiến lược gia người Anh như Danny Simpson, Ritchie De Laet, Danny Drinkwater hay Matty James.