Bóng đá Việt Nam

Trần Duy Khánh: Lỡ hẹn U20 World Cup, giờ là V-League

CLB Becamex Bình Dương vừa quyết định gạch tên tiền vệ trẻ Trần Duy Khánh khỏi giai đoạn 2 của V-League 2017 vì chấn thương. Điều đáng nói, Duy Khánh cũng đã lỡ U20 World Cup vì phải phẫu thuật nối dây chằng chéo cổ chân.

Chấn thương nặng của tài năng trẻ Trần Duy Khánh diễn ra trong một buổi tập của U19 Việt Nam dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn, tiền vệ trẻ này cố móc bóng nên dẫn đến chấn thương nặng, ngay lập tức anh được trả về CLB để điều trị và không thể tham dự VCK U20 World Cup vừa qua. Chấn thương nặng của Duy Khánh có chiều hướng xấu đi dù đã được CLB Bình Dương đưa qua Singapore chữa trị, giờ đây, tài năng trẻ này lại đang đứng trước nguy cơ giã từ sự nghiệp sớm.

Được biết, năm 15 tuổi, khi đang chuẩn bị cho giải thiếu niên toàn quốc, Trần Duy Khánh đã bị một chấn thương khá nguy hiểm: rạn xương cầy cổ chân, một dạng chấn thương rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới cả sự nghiệp sau này. Khi đó, Duy Khánh phải nghỉ thi đấu trong suốt giải đấu và một thời gian dài tiếp theo để hồi phục hoàn toàn trước khi bùng nổ tại giải BTV Cup cùng Bình Dương. Cũng chính nhờ phong độ ấn tượng này, anh đã lọt vào mắt xanh của HLV Hoàng Anh Tuấn và góp mặt cùng U.19 Việt Nam về đích thứ 2 tại U.19 Đông Nam Á 2015.

Màn trình diễn trong đội hình U.19 Việt Nam giúp cầu thủ trẻ sinh năm 1997  trở thành 1 trong 3 cầu thủ ít tuổi nhất được HLV Miura triệu tập vào đội U.23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U.23 châu Á diễn ra vào tháng 1.2016. Trong màu áo U.19 Việt Nam, Duy Khánh được đánh giá rất cao nhờ nền tảng thể lực sung mãn và khả năng đi bóng tốc độ. Với tinh thần thi đấu nhiệt huyết, anh thường được gọi với cái tên Khánh “ủi” bởi tầm quan trọng của mình ở khu vực giữa sân.

Dù nhận tin không vui nhưng ở tuổi 20, vẫn còn rất nhiều thời gian và cơ hội chờ đợi Trần Duy Khánh  phía trước nếu tiền vệ này vẫn kiên trì không bỏ cuộc sớm.