Other Editions

Tiết lộ : Messi từng rất gần Inter Milan

Cựu chủ tịch của Barcelona ông Joan Laporta tiết lộ, CLB Inter Milan đã từng tiếp cận và gần như chiêu mộ được Lionel Messi vào năm 2006.

Siêu tiền đạo người Argentina đã thi đấu cực kì thành công trong màu áo Barcelona, vươn lên trở thành một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới và lập kỉ lục giành 5 quả bóng vàng thế giới. Messi cũng có 8 chức vô địch La Liga và 4 danh hiệu Champions League.

Ông Joan Laporta, chủ tịch của Barcelona trong giai đoạn 2003-2010 tiết lộ Inter Milan từng tiếp cận Messi và suýt có được chữ ký của siêu sao người Argentina.

“Vào năm 2006 Inter Milan đã đưa ra lời đề nghị với cậu ấy”, ông Laporta chia sẻ trên tờ The Guardian.

“Họ đã chuẩn bị khoảng tiền gần 150 triệu euro để đàm phán, thế là chúng tôi tăng lên 250 triệu euro. Tôi luôn tự tin sẽ giữ được cậu ấy vì mối quan hệ giữa tôi và ông Jorge (bố của Messi) rất tốt”. 

“Tôi đã nói với Messi họ sẽ trả từng ấy tiền để mang cậu ấy về. Messi luôn hạnh phúc tại đây. Cậu ấy đã ở lại và giành được rất nhiều thành công cùng CLB”. 

Vị cựu chủ tịch của Barcelona cũng chia sẻ Messi là cầu thủ giỏi nhất thế giới hiện tại. Với ông, siêu sao người Argentina chỉ xếp sau cố huyền thoại Johan Cruyff và “Cậu bé vàng” Diego Maradona.

“Tôi đã từng nói rất nhiều với Cruyff về Lionel Messi. Chúng tôi sẽ biến cậu ấy thành người giỏi nhất lịch sử CLB. Johan cũng đã chia sẽ như thế với tôi”, ông Laporta nói thêm.

“Lối chơi của Messi là kết hợp giữa sự đẹp mắt và hậu quả. Với tôi Johan Cruyff là người giỏi nhất lịch sử, kế đó là Diego Maradona và Lionel Messi”.