Confederations Cup

CONFEDERATIONS CUP 2017: “Đội tuyển Cameroon như một gia đình thực thụ”

Trước cuộc đối đầu với đội tuyển Chile trong khuôn khổ bảng B Confed Cup 2017, tiền đạo Benjamin Moukandjo và các thành viên trong ban huấn luyện đã có những chia sẻ xúc động về đội tuyển Cameroon. 

Tiền đạo đang thuộc biên chế Lorient cho rằng thứ làm nên sức mạnh của đại diện châu Phí chính là tinh thần đoàn kết và sự mạnh mẽ.

“Chúng tôi đã biết mình phải làm gì. Trước trận đấu các cầu thủ đã vui vẻ, đùa cợt lẫn nhau nhưng khi vào sân thì mọi thứ hoàn toàn khác. ĐT Cameroon là một tập thể đoàn kết”, Moukandjo chia sẻ với FIFA TV.

HLV Hugo Broos cũng đã khẳng định rằng ông chưa bao giờ dẫn dắt một đội bóng nào đoàn kết như đội tuyển Cameroon hiện tại và đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến thành công của ĐT Cameroon tại CAN 2017.

Tôi đã có kinh nghiệm huấn luyện 29 năm. Trong suốt khoảng thời gian đó tôi chưa bao giờ gặp một đội bóng nào như thế. Tôi từng nói với họ rất nhiều lần, thứ họ cần để trở nên mạnh mẽ đó chính là tình bạn. Thường thì hiếm đội bóng nào có được điều đó. Tất cả các thành viên xem nhau như thành viên trong gia đình vậy”, ông Hugo Broos chia sẻ.

“Giờ đây, với tư cách là huấn luyện viên trưởng của đội bóng tôi sẽ tiếp tục duy trì điều đó. Khi bạn có được tình bạn và sự đoàn kết, bạn chỉ muốn duy trì nó mãi mãi. Tôi học được điều đó từ những người đi trước mình”.

“Hãy nhìn Nicolas Nkoulou và Vincent Aboubakar. Tôi đã đắn đo về việc sẽ sử dụng ai tại CAN 2017, một vài người đã chán nản và muốn từ bỏ đội tuyển. Nhưng thật đáng mừng, họ đều là những cầu thủ có ý thức chuyên nghiệp. Họ không bao giờ hờn dỗi và chán nản, khi đội tuyển cần họ đã tỏa sáng đúng lúc”, Hugo Broos nói thêm.

Tại Confed Cup 2017 ĐT Cameroon sẽ nằm ở bảng B cùng các đối thủ Đức, Australia và Chile. Trận đấu đầu tiên của nhà vô địch CAN 2017 sẽ cuộc đối đầu với Chile trên sân Otkrytiye Arena.