Confederations Cup

Joshua Kimmich: “Tôi sẽ rất vui nếu làm thủ môn”

Cầu thủ 22 tuổi được thử nghiệm ở cả vị trí trung vệ và hậu vệ phải, ngoài vị trí tiền vệ trung tâm sở trường. Kimmich thừa nhận, nếu được yêu cầu phải đeo găng, anh cũng sẽ sẵn sàng.

Sau 2 trận đấu ấn tượng trước Đan Mạch và San Marino (1 bàn thắng cùng 3 kiến tạo), tiền vệ thuộc biên chế Bayern Munich, Joshua Kimmich chia sẻ với Kicker về khả năng chơi ở những vị trí trái sở trường:

“Với tôi, điều quan trọng là việc được ra sân, chữ không phải ra sân ở vị trí nào. Khi tôi có một lựa chọn về việc ra sân hay theo dõi trận đấu từ ngoài đường pitch, tôi luôn chọn vế thứ nhất. Tôi sẵn sàng làm một thủ môn, một tiền đạo hay thậm chí một cầu thủ chạy cánh, miễn là có cơ hội thi đấu. Đá ở đâu trên sân cũng hơn việc  phải ngồi dự bị.”

Anh nói tiếp: “Ở cả Bayern và đội tuyển Đức, có những cầu thủ tồn tại lâu hơn người khác và có chất lượng không cần bàn cãi. Luôn có những rủi ro khi bạn không có đủ thời gian thi đấu như mình muốn.”

Trong mùa giải 2016/17, Kimmich ra sân 40 lần trên mọi đấu trường cho Hùm xám, ghi được 9 bàn thắng. Anh là thành viên đội tuyển Đức tham dự Confederations Cup 2017 được tổ chức tại Nga. Nhà đương kim vô địch World Cup sẽ gặp Australia trong trận ra quân vào ngày 19/6 tới.