Bóng đá Việt Nam

ĐTVN tập kín, Xuân Trường tự tin trước trận gặp Jordan

Chiều nay (12/6), ĐTVN đã có buổi tập cuối cùng trước trận đấu gặp ĐT Jordan thuộc khuôn khổ vòng loại cuối cùng Giải bóng đá châu Á (Asian Cup 2019). Và tiền vệ Xuân Trường rất tự tin trước trận đấu này.

Dù là buổi tập cuối cùng thế nhưng HLV Hữu Thắng đã quyết định cho ĐTVN tập kín, chỉ cho báo chí tác nghiệp trong vòng 15 phút.

Kết thúc buổi tập, một trong những cầu thủ được giới báo chí chú ý nhất chính là tiền vệ Lương Xuân Trường. Vào ngày 14/1/2016, ĐT U23 Việt Nam của Xuân Trường đã thất bại  1-3 trước ĐT U23 Jordan thuộc khuôn khổ VCK Giải U23 châu Á 2016. Lúc ấy, các chàng trai áo đỏ dưới sự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura. Và cầu thủ sinh năm 1995 này vẫn không quên thất bại năm ấy, anh đã chia sẻ: “ Tại VCK U23 châu Á 2016, chúng tôi  thi đấu rất nỗ lực và cố gắng trên sân. Nhưng đúng là kinh nghiệm thi đấu quốc tế chưa có nhiều, bên cạnh tâm lý không được tốt khi gặp đối thủ có thể hình cao to nên có những thời điểm toàn đội bị choáng ngợp”.
Trong đội hình ĐT U23 năm ấy, hiện tại có 7 cái tên đang góp mặt trong màu áo ĐTVN gồm: Xuân Trường, Công Phượng, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Hồng Duy, Tuấn Anh và Hồng Duy. Xuân Trường còn chia sẻ trận thua năm ấy đã để lại nhiều bài học cho các cầu thủ nhìn ra những thiếu sót của mình và rút kinh nghiệm cho trận đấu tới “Hiện tại chúng tôi đã rất sẵn sàng và tự tin cho trận đấu vào ngày mai”.
Trận đấu giữa ĐTVN gặp ĐT Jordan thuộc khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019 sẽ được diễn ra vào lúc 19h ngày mai (13/6) trên SVĐ Thống Nhất.