Các giải đấu khác

Roberto Carlos phủ nhận cáo buộc dùng doping tại World Cup 2002

Cựu hậu vệ người Brazil Roberto Carlos chỉ trích những cáo buộc nhằm vào việc anh từng sử dụng chất cấm, và tuyên bố sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý đối với kênh truyền hình Đức “đặt điều” cho mình.

Mới đây, một bộ phim tài liệu của ARD (Đức) cho rằng hậu vệ trái huyền thoại Carlos đã nằm trong 1 danh sách các cầu thủ sử dụng doping được gửi tới uỷ ban công tố tại Sao Paulo năm 2015.

Cựu cầu thủ của Real Madrid cho rằng những cáo buộc trên là “dối trá”, và luật sư của ông đang thu thập bằng chứng để kiện kênh truyền hình Đức. Trong văn bản gửi hãng tin Reuters của Carlos có đoạn:

“Tôi kịch liệt bác bỏ cáo buộc vô trách nhiệm của kênh ARD (Đức) và khẳng định lại rằng, tôi chưa bao giờ sử dụng bất kỳ thủ thuật nào để có lợi thế so với các đồng nghiệp. Cả sự nghiệp của tôi chiến đấu vì sự công bằng và trên hết là sự trung thành.”

“Những cáo buộc dối trá đó hoàn toàn trái với tôn chỉ của tôi. Trong một sự nghiệp kéo dài hơn 20 năm, tôi chưa bao giờ dương tính với bất kỳ chất nào có thể làm thay đổi khả năng thi đấu của mình.”

Liên đoàn bóng đá Brazil chưa đưa ra phản hồi chính thức nào về sự việc này.

Carlos hiện là một giám đốc tại Real Madrid. Anh từng 4 lần vô địch La Liga, giành 3 Champions League cùng đội bóng Hoàng gia, trước khi gặt hái một số thành công tại Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ.