Confederations Cup

Cầu thủ Mexico bỏ lỡ Confederations Cup vì lý do gia đình

Tiền vệ Jesus Corona; người hiện đang chơi cho Porto sẽ bỏ lỡ Confederations Cup 2017 với Mexico vì lý do gia đình. 

HLV Juan Carlos Osorio của ĐT Mexico đã xác nhận Jesus Corona sẽ không thể tham gia Confederations Cup 2017 diễn ra tại Nga vì lý do gia đình. Cụ thể, trong cuộc họp báo trước trận Mexico gặp Mỹ ở vòng loại World Cup 2018 ông đã xác nhận thông tin này:

“Về Jesus Corona; đó là về vấn đề gia đình và chúng tôi tôn trọng quyết định của cậu ấy.”

Với việc Corona không tới Nga cùng đội; nhiều khả năng Hirving Lozano có thể được triệu tập lên để thay thế. Trong khi ĐT Mexico cũng có sẵn Raul Jimenez hay Giovanni Dos Santos có thể chơi ở vị trí của Corona. Hiện giờ LĐBĐ Mexico đang liên hệ với FIFA để xin phép được gọi bổ sung cầu thủ ở thời điểm này khi mà các đội bóng đều đã chốt danh sách.

Corona đã chơi cho Mexico 28 trận, ghi 7 bàn và có 4 pha kiến tạo. Kể từ khi HLV Osorio lên nắm quyền, cầu thủ sinh năm 1993 này đã có nhiều cơ hội để thể hiện mình hơn ở El Tri. Đáng chú ý nhất là cầu thủ của Porto này đã  góp công lớn trong chức vô địch Gold Cup 2015.

Còn ở mùa giải vừa qua cầu thủ này cũng đóng vai trụ cột ở Porto khi anh chơi 41 trận trên mọi đấu trường, ghi 6 bàn và có 9 pha kiến tạo.