Bóng đá Anh

U19 Anh lên ngôi tại Toulon Tournament

ĐT U19 Anh đã chính thức lên ngôi tại Toulon Tournament 2017. một giải đấu trẻ danh tiếng; nơi mà Cristiano Ronaldo từng tỏa sáng.

ĐT U19 Anh bắt đầu hành trình khi họ nằm ở bảng A với Angola, Cuba và Nhật Bản. “Tiểu Tam Sư” đã khởi đầu chiến dịch với chiến thắng sít sao 1-0 trước Angola. Nhưng ngay ở trận sau đó, họ đã giành chiến thắng đậm đà với tỷ số lên tới 7-1 trước U19 Cuba. Ở trận cuối thầy trò Neil Dewsnip đã đánh bại U19 Nhật Bản 2-1; kết thúc vòng bảng với 3 trận toàn thắng; ghi 10 bàn và để lọt lưới 2 lần.

Tiến vào vòng bán kết, cú đúp của Harvey Barnes và bàn thắng của Elliot Embleton đã đưa U19 Anh vượt qua U19 Scotland 3-0 và lọt vào trận chung kết. Tuy nhiên, đối thủ cuối cùng của họ là U19 Bờ Biển Ngà lại không hề dễ chơi chút nào.

Dù David Brooks đã ghi bàn mở tỷ số trước ở ngay phút thứ 13, tuy nhiên đến phút 80+1 (Các trận đấu ở Toulon Tournament chỉ diễn ra trong 80 phút) Aké Arnaud Loba đã ghi bàn gỡ hòa trên chấm phạt đền; kéo trận đấu vào loạt sút luân lưu.

Ở loạt đá này U19 Anh đã thực hiện tốt cả 5 lượt của mình trong khi U19 Bờ Biển Ngà lại có 1 lần đá hỏng. Chung cuộc U19 Anh thắng 5-3 trong loạt sút luân lưu và lên ngôi vô địch. Chung cuộc, đây là lần thứ 6 trong lịch sử ĐT Anh lên ngôi ở giải đấu này.