Bóng đá Việt Nam

Xuân Trường chưa chắc tham dự SEA Games 29

Do Sea Games là giải đấu cấp khu vực và không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên sẽ rất khó để Xuân Trường có thể trở về hội quân cùng ĐT U22 Việt Nam sang thi đấu tại Malaysia.

Sáng nay (8/6), tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã diễn ra buổi họp báo công bố trận thi đấu giao hữu giữa ĐT U22 Việt Nam và ĐT các ngôi sao K League. Cũng tại buổi họp báo này, một trong những vấn đề gây được sự chú ý của giới truyền thông là sự góp mặt của tiền vệ Xuân Trường ở những giải đấu quan trọng sắp tới.

Để giải thắc mắc này, phó chủ tịch thường trực của VFF, ông Trần Quốc Tuấn cho biết:  “Vòng loại U23 châu Á có sự góp mặt của nhiều đội châu lục nhưng khả năng Xuân Trường được góp mặt vẫn còn là dấu hỏi bới ở thời điểm ấy K League vẫn diễn ra bình thường.”

“Chúng tôi có thể nói rằng việc Xuân Trường góp mặt ở trận đấu giữa U22 Việt Nam và đội các ngôi sao K League là rất khó.”

“Khả năng tham dự SEA Games của Trường cũng chưa có gì chắc chắn khi đây không phải là giải đấu thuộc hệ thống của FIFA nên toàn quyền quyết định sẽ thuộc về CLB Gangwon. Hiện tại, Xuân Trường đã được đội bóng này bắt đầu đăng ký thi đấu ở K League.”

“Chúng tôi hiện vẫn đang nỗ lực đàm phán với phía Gangwon để hi vọng có được sự hỗ trợ. Nhiều khả năng, Xuân Trường sẽ chỉ hội quân với U22 Việt Nam khi đội sang tập huấn tại Hàn Quốc”

Hiện tại tiền vệ Lương Xuân Trường đang tập trung cùng ĐT Việt Nam để chuẩn bị đấu với ĐT Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019 dự kiến diễn ra vào ngày 13/6 tới tại SVĐ Thống Nhất (TP.HCM)