Confederations Cup

Cựu danh thủ Roma tin Cameroon làm nên bất ngờ ở Confed Cup

Theo Olivier Dacourt, cầu thủ từng 2 lần cùng ĐT Pháp vô địch Confederations Cup vào 2 năm 2001 và 2003 đã chia sẻ rằng ĐT Cameroon có thể làm nên bất ngờ ở giải đấu năm 2017.

Chiếc cúp Confederations Cup sẽ đi qua 8 nước tham dự: Đức, Cameroon, New Zealand, Bồ Đào Nha, Chile, Australia, Mexico và cuối cùng là về nước chủ nhà Nga. Khi chiếc cúp được đưa tới Cameroon, Oliver Dacourt đã có mặt và giao lưu với những người hâm mộ ở đó. Cựu tiền vệ của Monaco và AS Roma cũng đồng thời dành thời gian trả lời phỏng vấn với FIFA.com về Cameroon.

FIFA.com: Olivier, anh có cảm xúc gì khi mang cúp tới Cameroon?

Ở đây người hâm mộ rất cuồng nhiệt và họ giúp chúng tôi cảm thấy được chào đón. Bạn có thể thấy sự nhiệt huyết của người Cameroon: họ ăn và ngủ với bóng đá. Tôi rất vui khi có thể mang cúp tới đây và tạo cơ hội cho họ chiêm ngưỡng.

Confederations Cup có ý nghĩa thế nào đối với anh?

Nó mang lại những kỷ niệm tuyệt vời. Pháp đã vô địch 2 lần và tôi đều có mặt trong cả 2 lần đó. Đó thực ra là danh hiệu cuối cùng ĐT Pháp từng giành được. Kể từ đó Les Bleus đã lọt vào chung kết World Cup 2006 và EURO 2016 nhưng thua cả 2.

Anh nhớ gì về trận chung kết với Cameroon năm 2003?

Tất nhiên, tôi nhớ là Pháp thắng. Nhưng cũng xảy ra chuyện không hay với Marc-Vivien Foe. Một số cầu thủ Pháp đã từng chơi cùng anh ấy. Trong trận chung kết đó cũng đã chứng kiến tinh thần thể thao thượng võ, khi Rigobert Song và Marcel Desailly cùng nhau nâng cúp. Nhưng không ai nghĩ nhiều tới chiến thắng ngày hôm đó.

Năm nay Cameroon đã quay lại giải đấu. Anh đánh giá thế nào về đội bóng này?

Rõ ràng họ đã gây bất ngờ. Nhiều chuyên gia không nghĩ rằng họ có thể vô địch CAN 2017. Họ rất đoàn kết và đó là điều rất tuyệt vời. Có một số đội như Senegal, Ghana hay Morocco được đánh giá cao hơn. Bạn phải ngả mũ thán phục vì họ đã có một giải đấu xuất sắc. Giờ đây họ sẽ được đối đầu với những đội bóng đẳng cấp tới từ những lục địa khác nhau, nhưng trong bóng đá bạn không thể nói trước điều gì. Nhưng với tôi ứng viên hàng đầu vẫn sẽ là Đức, sau đó đến Bồ Đào Nha và Chile.

Cameroon nằm ở bảng B giải đấu cùng với Chile, Australia và Đức. Giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 15/6 tới.