Bóng đá Anh

NÓNG: Wenger gia hạn thêm 2 năm với Arsenal

Như vậy là sau rất nhiều lời đồn đoán, cuối cùng HLV Arsene Wenger đã gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với Arsenal.

Trong suốt mùa giải 2016-17,  tương lai của HLV Arsene Wenger liên tục trở thành đề tài để truyền thông khai thác. Và chính HLV người Pháp cũng thừa nhận là chính tương lai của ông đã tạo ra bầu không khí “tiêu cực” trong phòng thay đồ và dẫn tới kết quả không tốt của Arsenal vào giai đoạn giữa mùa giải.

Hệ quả là Arsenal đã về đích ngoài top 4 tại Premier League lần đầu tiên kể từ khi HLV Wenger tới đội bóng vào năm 1996 và sẽ tham gia Europa League ở mùa giải tới. Tuy nhiên, Arsenal đã đánh bại ĐKVĐ Premier League Chelsea với tỷ số 2-1 và giành chức vô địch FA Cup thứ 3 chỉ trong 4 mùa giải. Chưa kể, cuối mùa giải các Pháo Thủ cũng đã giành 6 trận thắng liên tiếp trên mọi đấu trường.

Đó có lẽ là lý do mà BLĐ Arsenal tiếp tục gia hạn hợp đồng với HLV người Pháp này. Ông sẽ có thêm ít nhất 2 năm để giải tỏa cơn khát Premier League kể từ mùa giải 2003/04 bất bại cũng như là tìm kiếm chức vô địch Europa League cũng như Champions League. Thông báo chính thức sẽ được Arsenal đưa ra vào thứ 4 tới.

HLV Wenger sẽ bắt đầu mùa giải mới với Arsenal khi họ sẽ đá giao hữu với ĐKVĐ A League Sydney FC vào ngày 13/7 tới.