Bóng đá Việt Nam

U15 Việt Nam chính thức tập trung chuẩn bị cho giải U15 quốc tế

Chiều nay (30/5), tại sân  Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam ĐT U15 Việt Nam đã chính thức tập trung để chuẩn bị cho giải quốc tế  U15- Cúp Nhựa Tiền Phong 2017 cũng như U15 AFF 2017 và vòng loại U16 châu Á 2018.

HLV trưởng của đội U15 Việt Nam là Vũ Hồng Việt, người đã giúp U19 Hà Nội FC vô địch giải U19 QG hồi tháng 4. Chiều này, HLV Hồng Việt chủ yếu cho các học trò thực hiện những bài tập chủ yếu nhằm kiểm tra tình trạng thể lực của họ. Nhà cầm quân này muốn đảm bảo các cầu thủ phải có nền tảng thể lực cần thiết cho những giáo án tập luyện thời gian sắp tới, nhất là nhiều cầu thủ đã không thi đấu trong thời gian dài.

Trong thành phần đội U15 Việt Nam này lấy nòng cốt của 3 lò đào tạo trẻ được xem là tốt nhất hiện nay PVF, Viettel và Hà Nội FC.  25 cầu thủ trong đội bóng này đều là những gương mặt được chọn từ vòng loại giải vô địch QG U15 vừa qua.

Kết thúc buổi tập, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và Giám đốc kỹ thuật VFF Jurgen Gede đã gặp gỡ, trao đổi thông tin cũng như động viên tinh thần toàn đội. Phó chủ tịch t Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh:

“ Với bóng trẻ VFF không đặt nặng vấn đề về thành tích bởi kinh nghiệm thi đấu tích lũy được mới là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, khi tham dự bất kỳ giải đấu nào chúng ta cũng phải đặt ra mục tiêu rõ ràng để nỗ lực phấn đấu. Để góp mặt tại World Cup thì trước hết chúng ta phải thường xuyên giành quyền vào VCK châu Á bởi chỉ có liên tục thi đấu trước các đối thủ ở đẳng cấp cao chúng ta mới có thể cải thiện và nâng cao trình độ. VFF hy vọng với động lực từ các đàn anh U20 Việt Nam, toàn đội sẽ tự tin hơn để vượt qua các thử thách sắp tới, đặc biệt là tại vòng loại U16 châu Á 2018”.

Theo kế hoạch, U15 Việt Nam sẽ p luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 12/6. Sau đó họ sẽ di chuyển vào Đà Nẵng và tham gia giải quốc tế  U15- Cúp Nhựa Tiền Phong 2017 với 3 đội khách mời là U15 Đài Bắc Trung Hoa, U15 Myanmar và U15 Indonesia.