Các giải đấu khác

Thomas Tuchel: “Mọi người đều xứng đáng với danh hiệu này”

Borussia Dortmund của HLV Thomas Tuchel vừa xuất sắc đánh bại Frankfurt với tỉ số 2-1 trên sân Olympic tại Berlin. Chiến thắng này giúp cho đội bóng áo vàng lên ngôi vô địch Cúp quốc gia Đức lần đầu tiên kể từ năm 2012. 

Chia sẻ trước báo giới, chiến lược gia 43 tuổi đã bày tỏ sự vui mừng và phấn khích của mình. Ông cho rằng chiến thắng của Dortmund là nhờ vào sự nỗ lực và gắn kết của tập thể.

“Tôi gần như đã chết, chết thực sự. Quả thật rất khó khăn. Đây không phải là trận đấu hay nhất của Dortmund ở mùa giải năm nay. Nhưng đó không phải là vấn đề. Chúng tôi đã thắng và tôi muốn dành lời khen cho cả đội”; HLV Thomas Tuchel chia sẻ sau trận đấu.

“Chúng tôi đã có một khởi đầu rất hoàn hảo. Tuy nhiên sau đó toàn đội đã đánh mất sự tập trung của mình. Thật may mắn là Dortmund đã không bị tụt lại phía sau”.

“Nửa sau của trận đấu chúng tôi đã làm tốt. Dortmund đã sử dụng rất nhiều những đường bóng dài, nhưng điều đó không còn quan trọng bởi vì chúng tôi đã lên ngôi vô địch. Aubameyang và Dembele đã thi đấu rất tuyệt vời. Cậu ấy đã rất bình tĩnh trên chấm phạt đền để ghi bàn. Chúng tôi đã trừng phạt sai lầm của thủ môn Hradecky bằng sự tự tin của Aubameyang”; Thomas Tuchel nói thêm.

“Đây là nỗ lực trong xuyên suốt cả mùa giải của toàn đội. Các bạn biết đấy, ai cũng xứng đáng với danh hiệu này. Tất cả các cầu thủ đều xứng đáng”.

Danh hiệu này đã phần nào cứu vớt mùa giải không mấy thành công của thầy trò HLV Thomas Tuchel. Với những tin đồn về mối quan hệ không tốt giữa Thomas Tuchel và ban lãnh đạo của Dortmund, đây cũng rất có thể là danh hiệu cuối cùng mà chiến lược gia 43 tuổi giành được cùng đội chủ sân Signal Iduna Park.