Bóng đá Tây Ban Nha

Luis Enrique: “Tôi có thể chuyển sang môn thể thao khác”

Barcelona đã đánh bại Alaves 3-1 và vô địch Copa Del Rey năm thứ 3 liên tiếp. Trong cuộc họp báo sau trận cuối cùng với tư cách là HLV trưởng Barcelona, Luis Enrique thậm chí còn đùa về tương lai của mình là ông có thể chuyển sang môn thể thao khác.

Khi được hỏi về tương lai sau khi rời Barcelona, Luis Enrique đã bỏ ngỏ và còn đùa rằng ông có thể dấn thân sang cả môn thể thao khác.

“Tôi không biết tôi sẽ làm gì trong tương lai. Tôi hoàn toàn có thể làm bất cứ thứ gì, thậm chí là chuyển sang môn thể thao khác.”

Trong suốt 3 năm ở Catalunya Enrique đã đối đầu với 3 HLV trưởng của Real Madrid và mỗi cuộc đấu luôn rất căng thẳng. Ông cũng nói rằng những cuộc đối đầu giữa những kình địch là rất cần thiết.

“Những cuộc đại chiến luôn rất tuyệt vời, nó phải tồn tại. Quan trọng nhất là bạn phải chiến đấu vì màu cờ sắc áo và dốc hết sức mình.”

Alaves đã gây ra không ít khó khăn cho Barcelona trong trận chung kết này và thậm chí còn có một bàn từ pha đá phạt của Theo Hernandez. Vì vậy nên HLV Luis Enrique đã dành lời khen cho đội bóng đã từng đánh bại chính Barcelona hồi đầu mùa giải.

“Alaves rất tin tưởng vào phong cách chơi bóng của họ. Trong trận chung kết mọi chuyện đều có thể xảy ra và họ đã gây ra rất nhiều nguy hiểm với những đường chuyền trực diện. Nhưng chúng tôi đã làm tốt trong việc kiểm soát nhịp độ trận đấu và 2 bàn thắng trước hiệp 1 là rất quan trọng.”

Ngoài ta, HLV Luis Enrique cũng dành lời cảm ơn với các cầu thủ vì sự chuyên nghiệp của họ trong suốt 3 năm cầm quân ở đội bóng xứ Catalunya.

“Tôi chỉ có thể ngưỡng mộ với sự chuyên nghiệp của họ 3 năm qua. Danh hiệu này là của tất cả mọi người và tôi đã thấy toàn đội đã dốc 100% sức lực và tôi đã cố gắng thúc đẩy giới hạn của họ. Tôi cũng đã dốc hết sức lực của bản thân và không ai có thể phàn nàn về điều đó.’