Bóng đá Đông Nam Á

Audero: “Tôi học được rất nhiều từ Buffon”

Emil Audero; thủ môn người Italia gốc Indonesia đã ra mắt Juventus với chiến thắng sít sao trước Bologna với tỷ số 2-1. Phát biểu sau trận đấu; Audero không giấu nổi sự hài lòng của mình. 

Đây là trận đấu mà Bologna đã vượt lên dẫn trước nhờ công của Saphir Taider phút thứ 52. Tuy nhiên, sau đó Juventus đã lội ngược dòng thành công nhờ Paulo Dybala ở phút thứ 70 và cầu thủ mới 17 tuổi Moise Kean ở phút  90+4. Riêng thủ môn Emil Audero đã có một pha cứu thua ở phút 78.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Audero đã tiết lộ rằng Giorgio Chiellini chính là người động viên anh trước trận và thủ môn gốc Indonesia này cũng không giấu nổi sự hồi hộp trước khi trận đấu diễn ra.

“Tôi rất vui vì đã có trận ra mắt, đó là một cảm xúc rất khó để diễn tả. Trước trận đấu Giorgio Chiellini đã nói với tôi: “Hãy cứ ra sân và tận hưởng đi!” Khó khăn duy nhất tôi gặp phải chính là khi chờ trận đấu diễn ra. Tôi không thể chờ lâu hơn để được ra sân, khởi động và chơi một trận đấu tốt.”

“Tôi trưởng thành ở Juve, đây đã là năm thứ 9 của tôi ở đây và tôi đã có trong mình “văn hóa Juventus”. Đó là thứ văn hóa lao động chăm chỉ và chuyên nghiệp. Mùa giải này thực sự là bước ngoặt với tôi, tôi đã học hỏi được rất nhiều. Và ở trên sân tôi đã cố gắng thực hiện những gì tôi đã học trong suốt mùa giải.”

Ngoài ra, Audero cũng kể rằng anh có quan hệ rất tốt với 2 thủ thành Gianluigi Buffon và Neto. Và cá nhân thủ thành người Italia này cũng nói rằng anh đã học hỏi rất nhiều từ họ.

“Tôi có quan hệ rất tốt với Buffon và Neto, họ là những người tuyệt vời. Chúng tôi rất đoàn kết, luôn giúp đỡ nhau khi tập luyện. Họ đã giúp tôi chuẩn bị cho trận đấu này và đưa ra những lời chúc tốt đẹp nhất. Họ rất gần gũi với tôi.”

“Tôi đã học được từ Gigi rằng; một thủ môn có thể không tham gia vào trận đấu trong suốt 89 phút nhưng ở phút cuối anh ta có thể phải thực hiện một pha cứu thua quan trọng. Đây là điều sẽ xảy ra khi bạn là thủ môn của Juve. Khi tới lượt bạn thì phải sẵn sàng, tập trung vào trận đấu. Khi làm thủ môn tâm lý của bạn là rất quan trọng và trận đấu với Bologna là cơ hội tốt để tôi ứng dụng những gì đã học vào trận đấu.”

Cách đây khoảng vài tuần, Audero đã từ chối trở về thi đấu cho U22 Indonesia tại SEA Games 29; đồng thời cũng quyết định sẽ thi đấu cho ĐT Italia.