Bóng đá Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn: “Tôi đã nhận được nhiều bài học”

Thất bại trước U20 Honduras khiến Việt Nam không còn cơ hội đi tiếp tại U20 World Cup, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn không tỏ ra quá thất vọng.

“Tôi học được rất nhiều bài học. Nhiều người ngạc nhiên về trận đấu này. Tôi nghĩ giải đấu này chúng ta đã làm tốt. Các cầu thủ có 1 điểm đầu tiên ở U20 World Cup, vượt qua mong đợi của chúng ta”, ông Tuấn khởi đầu phần trả lời phỏng vấn. “Chúng tôi chơi tốt nhưng rất tiếc không thể đi tiếp. Đặc biệt trong trận đấu đầu tiên với U20 New Zealand, chúng ta đã chơi tốt. Các cầu thủ cố gắng tấn công ghi bàn nhưng may mắn không mỉm cười”.

Cũng theo thuyền trưởng người Khánh Hòa, ông sẽ tiến cử một vài cầu thủ của đội U20 tới HLV Nguyễn Hữu Thắng. Họ sẽ là những sự bổ sung cần thiết lên đội U22 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á cũng như SEA Games vào cuối năm nay.

“Vài cầu thủ có thể tham gia đội U22 dự SEA Games. Chiến lược của chúng tôi là lứa U20 này hướng đến 2019, vì thế SEA Games 2017 là nơi để rèn luyện cho các cầu thủ. Tôi là huấn luyện và người hướng dẫn, nên sau đợt này tôi có nhiều kinh nghiệm và sẽ báo cáo cho VFF để đưa ra chiến lược tiếp theo hướng tới các giải đấu năm 2019”, ông Tuấn cho biết.