Các giải đấu khác

Napoli từ chối “nhả” Milik và Zielinski cho U21 Ba Lan

Ba Lan được chọn là nước chủ nhà VCK U21 châu Âu 2017 nhưng họ sẽ phải tham gia giải đấu mà không có sự phục vụ của 2 cầu thủ thuộc biên chế Napoli là Arkadiusz Milik và Piotr Zielinski. 

CLB SSC Napoli đã từ chối “nhả” Arkadiusz Milik và Piotr Zielinski cho ĐT U21 Ba Lan. Milik và Zielinski nằm trong số 9 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài được HLV Marcin Dorna triệu tập lên ĐT U21 Ba Lan tham dự VCK U21 châu Âu ở quê nhà.

Tuy nhiên, Napoli đã tận dụng điều luật của FIFA để không cho bộ đôi này lên đội tuyển trẻ, với mục đích giữ họ lại trung cho giai đoạn tập huấn trước mùa. Như vậy là các khán giả Ba Lan sẽ không được chứng kiến 2 cầu thủ của Napoli thi đấu tại giải đấu diễn ra từ ngày 16-30/6.

Bản công văn mà Napoli gửi đến LĐBĐ Ba Lan (PZPN) đã được đăng lại trên Twitter của Liên Đoàn với nội dung như sau:

“Liên quan tới việc triệu tập hai cầu thủ Arkadiusz Milik và Piotr Zielinski cho giải đấu U21 Châu Âu 2017, chúng tôi muốn thông báo rằng CLB Napoli không đồng ý để hai cầu thủ này tham dự giải đấu trên.

Chúng tôi có hơn 50 trận đấu chính thức trong mùa giải tới và đợt tập huấn trước mùa  sẽ bắt đầu vào ngày 30/6/2017.

Việc giải U21 châu Âu năm 2017 không nằm trong lịch thi đấu của FIFA nên các CLB không bắt buộc phải để cầu thủ của họ tham dự những giải đấu như thế này và chúng tôi không thể chờ các cầu thủ trở lại vào giữa tháng 7.”

U21 Ba Lan nằm ở bảng A cùng với Slovakia, Thụy Điển và Anh. Tuy nhiên, việc Milik và Zielinski không thể tham gia cùng đội sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức mạnh của đội bóng.