Bóng đá Anh

Dele Alli: “Tottenham không cần chi tiêu nếu giữ chân được các ngôi sao”

Theo tiền vệ Dele Alli, Tottenham không cần phải lo lắng về việc bị bỏ lại trong cuộc chiến kim tiền tại giải Ngoại hạng, nếu như họ thành công trong việc giữ chân các trụ cột vào hè này.

Trong mùa giải 2016/17, Tottenham Hotspur dưới triều đại của HLV Mauricio Pochettino tiếp tục vươn mình trở thành một thế lực tại Premier League, khi Gà trống lần đầu tiên xếp thứ 2 giải đấu với 86 điểm giành được. HLV Pochettino tuần trước phát biểu rằng, Spurs vẫn chưa thể cạnh tranh với các CLB lớn về mặt tài chính, và vẫn sẽ gặp rủi ro khi sử dụng một đội hình trẻ.

Tuy nhiên Dele Alli, cầu thủ được cho là sẽ ra đi vào mùa hè, cho rằng đội bóng của anh vẫn sẽ đủ sức cạnh tranh với các ông lớn mà không phải chi đậm, bởi chất lượng đội hình hiện tại của họ đang rất tốt:

“Có rất nhiều cầu thủ giỏi ở Tottenham. Mọi người đều chăm chỉ và nỗ lực. Chất lượng đội bóng cũng rất tốt. Bạn có thể thấy điều đó qua số bàn thắng chúng tôi ghi được. Điều quan trọng là chúng tôi sát cánh cùng nhau, phát triển cùng nhau. Toàn đội cần giữ phong độ mùa này sang mùa tiếp theo và còn phải khởi đầu mạnh mẽ hơn trước.”

Một điều thất vọng ở mùa giải vừa qua của Spurs chính là việc bị loại ngay từ vòng bảng Champions League. Alli nói rằng Tottenham cần cải thiện điều này ở mùa giải 2017/18:

“Đó là một thất bại ở đấu trường châu Âu, nhưng đó cũng là một bài học cho chúng tôi. Đó mới chỉ là lần đầu tôi cùng nhiều đồng đội có cơ hội chơi bóng tại Champions League. Chúng tôi phải có một vòng đấu bảng tốt hơn và giành nhiều điểm số nhất có thể.”