Bóng đá Việt Nam

HLV U20 Pháp đánh giá cao U20 Việt Nam

Sáng nay (24/5), HLV trưởng ĐT Pháp ông Ludovic Batelli đã có buổi trả lời phỏng vấn riêng tại khách sạn của ĐT Pháp trước thềm trận đấu với ĐT U20 Việt Nam vào chiều mai (25/5).

Ở buổi phỏng vấn, HLV Ludovic cho biết ông đánh giá cao ĐT U20 Việt Nam sau khi ông cùng các học trò nán lại sân để xem trận đấu giữa U20 Việt Nam vs U20 New Zealand hôm 22/5 vừa qua. Ngoài ra, HLV Ludovic cũng đánh giá cao một số vị trí của ĐT U20 Việt Nam khi ông cho rằng hàng phòng ngự của ĐT U20 Pháp cần thật sự tập trung trước lối chơi khéo léo của các cầu thủ bên phía Việt Nam.

Ông cho biết: “Thật thú vị khi tôi chứng kiến có rất nhiều CĐV Việt Nam ở trận đấu hôm 22/5. Các bạn hát và cổ vũ suốt trận đấu, không khí trên sân thật tuyệt vời. Đây sẽ là lợi thế của các bạn ở FIFA U20 World Cup”.

Chia sẻ về mục tiêu của ĐT U20 Pháp ở trận đấu sắp tới với U20 Việt Nam, HLV Ludovic cho biết: “Chúng tôi muốn hoàn thành mục tiêu đầu tiên của mình là sớm giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp. Đây chỉ là phần đầu trong kế hoạch giành chiến thắng ở trận đấu cuối cùng của giải này”

Về mặt chiến thuật HLV Ludovic khẳng định ông vẫn sẽ sử dụng hầu hết các cầu thủ đã thi đấu ở trận thắng Honduras. “Chúng tôi sẽ giữ bản sắc của đội bóng, với thành phần chính là các cầu thủ đã chơi trên sân trong trận gặp Honduras, nhưng một số vị trí có thể được thay đổi. Tất nhiên, sẽ không có biến động quá lớn về nhân sự”, ông Batelli nhấn mạnh.

Cuối buổi họp báo, HLV U20 Pháp khẳng định lại rằng ông cũng như toàn đội rất coi trọng trận đấu với U20 Việt Nam vào ngày mai (25/5).

“Chúng tôi luôn tôn trọng đối thủ vì các bạn cũng muốn giành chiến thắng để đi tiếp. U20 Pháp sẽ chuẩn bị chu đáo cho trận đấu này”.

Trận đấu giữa U20 Pháp và U20 Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 15:00 ngày mai (25/5) theo giờ Việt Nam.

Đặng Long (Từ Cheonan – Hàn Quốc)