Bóng đá Anh

Yaya Toure tiết lộ bí quyết kéo dài sự nghiệp thi đấu

 

Tiền vệ của Manchester City Yaya Toure đã tiết lộ bí quyết giúp anh kéo dài sự nghiệp thi đấu, Và các thành viên trong BHL đã góp công không nhỏ vào việc này.

Yaya Toure đã không được sử dụng cho đến tháng 11 vì những vụ lùm xùm liên quan tới người đại diện. Toure sau đó cũng đã xin lỗi và trên sân tập anh đã tập luyện rất chăm chỉ. Sau chiến thắng 5-0 trước Watford cuối tuần qua, Toure đã tiết lộ rằng chính những thành viên trong BHL, trong đó có HLV thể lực Lorenzo Buenaventuravà chuyen gia dinh dưỡng Silivia Tremoleda đã giúp anh có được thể trạng tốt nhất khi thi đấu dù đã 34 tuổi.

“Lorenzo là HLV thể lực còn Silvia và Tom, họ thay đổi hết chế độ dinh dưỡng, những bài tập và nó rất tuyệt vời. Tôi rất vui vì tôi không bị chấn thương nhiều lắm. Họ luôn giúp đỡ tôi rất tận tình, luôn nhìn vào những chi tiết dù chỉ là nhỏ nhất. Tôi nghĩ họ có thể giúp tôi chơi thêm 2-3 năm nữa nhờ có họ. Họ rất quan trọng với tôi.”

Toure cũng nói thêm: “Pep phải hài lòng vì nếu ông ấy không hài lòng với bạn thì bạn sẽ không được ra sân. Pep rất tuyệt với tôi vì ông ấy và Lorenzo với Silvia luôn cố gắng chăm sóc cơ thể tôi và giúp tôi có được thể trạng tốt nhất.”

“Tôi nghĩ cần phải cảm ơn với những thành viên trong BHL và Pep. Tôi đã có những thời điểm tồi tệ và khó khăn liên quan tới gia đình nhưng tôi nghĩ chúng ta nợ Pep và đó là lý do vì sao ông ấy luôn là người quan trọng. Không chỉ HLV mà cả những người xung quanh ông cũng vậy. Những người trong BHL đã giúp tôi rất nhiều.”

“Tôi đã 34 nhưng tôi vẫn chạy được và khi nhìn chỉ sốquãng đường chạy của tôi, tôi thực sự rất ngạc nhiên. Khi bạn khát khao chơi bóng, tuổi tác chỉ là con số. Tôi luôn chơi dựa trên cảm hứng của bản thân. Nếu mệt mỏi tôi sẽ nói: “Thôi. Hôm nay thế là đủ rồi!” Nhưng bây giờ, khi kết thúc trận đấu tôi nghĩ ngay đến trận tiếp theo. Nhưng họ lại nói: “Giải đấu kết thúc rồi” và tôi nói: “Ôi; tiếc thật. Đành phải chờ mùa sau vậy.”