Bóng đá Anh

Antonio Conte giành cú đúp danh hiệu cá nhân

Đêm qua buổi lễ trao giải Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm của Hiệp hội huấn luyện viên (LMA) đã diễn ra. Không có gì bất ngờ khi với thành công vang dội ngay trong mùa đầu tiên tại Chelsea, huấn luyện viên Antonio Conte đã có được cả hai giải thưởng cá nhân trong buổi trao giải này.

Đây là buổi lễ trao giải thường niên của LMA do Everest tài trợ sau khi mùa giải khép lại, đêm qua là lần thứ 25 buổi lễ này được tổ chức. Các thành viên của LMA đã bầu chọn cho chiến lược gia người Ý là huấn luyện viên xuất sắc nhất mùa giải 2016-2017.

Chưa dừng lại ở đó, Antonio Conte còn giành luôn cả danh hiệu phụ “Sir Alex Ferguson Trophy” – danh hiệu mới vừa được LMA thêm vào nhằm tôn vinh Sir Alex Ferguson. Ông đã được Sir Alex Ferguson, chủ tịch LMA kiêm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh Gareth Southgate, đại diện nhà tài trợ Everest ông Tony Parsell trao cho chiếc cúp Sir Alex Ferguson. Phát biểu sau khi nhận giải, chiến lược gia người Ý tỏ ra rất phấn khởi và vui mừng sau những thành công mà ông đã đạt được.

Thật tuyệt vời khi được xướng tên lên trong buổi trao giải đêm nay. Tôi xin cảm ơn tất cả những người đã bầu chọn cho tôi. Hi vọng tôi sẽ xứng đáng với danh hiệu này”.

Danh sách đầy đủ những huấn luyện viên nhận giải trong buổi lễ tối qua :

Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm do Everest tài trợ : Antonio Conte – Chelsea

Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm do Barclays tài trợ : Antonio Conte – Chelsea

Huấn luyện viên xuất sắc nhất Championship 2016-2017 : Chris Hughton – Brighton & Hove Albion

Huấn luyện viên xuất sắc nhất League One 2016-2017 : Chris Wilder – Sheffield United

Huấn luyện viên xuất sắc nhất League Two 2016-2017 : Paul Cook – Portsmouth

Giải thưởng huấn luyện viên cống hiến của năm : Danny Cowley – Lincoln City