Bóng đá Tây Ban Nha

Angel Maria Villar tái đắc cử chức chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha thông báo, ông Angel Maria Villar – cựu chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha đã tái đắc cử vị trí này sau lần gần nhất ông nhậm chức vào năm 1988.

Ông Angel Maria Villar là vị chủ tịch nhiệm kỳ thứ tám của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF). Cựu cầu thủ của Athletic Bilbao đã giành chiến thắng với 112 phiếu ủng hộ, 11 phiếu chống và 6 phiếu trắng.

Cựu tiền vệ 67 tuổi đã tái đắc cử vị trí chủ tịch RFEF kể từ lần gần nhất ông nắm giữ vị trí này vào năm 1988.

Tôi đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía người hâm mộ và giành chiến thắng tuyệt đối. Đó là một thắng lợi hợp pháp, trong sạch và được đông đảo số đông bầu chọn”; ông Angel Maria Villar chia sẻ với các phóng viên.

Cựu thư kí của Angel Maria Villar trong lần nắm quyền trước – ông Jorge Perez đã rút lui khỏi cuộc đua và yêu cầu Tòa án Thể thao Tây Ban Nha (TAD) và Hội đồng Thể Thao (CSD) bãi bỏ cuộc bầu cử. Ông Perez đã cho rằng cuộc bầu cử lần này không trong sạch.

Tuy nhiên cả hai cơ quan kể trên đều đã từ chối yêu cầu của ông Jorge Perez. RFEF cũng tuyên bố rằng chiến thắng của Angel Maria Villa là hoàn toàn trung thực và có sự minh bạch tuyệt đối.

Ông Angel Maria Villar sinh ngày 21 tháng 1 năm 1950, từng thi đấu ở vị trí tiền vệ trong màu áo CLB Athletic Bilbao giai đoạn 1969-1981. Angel Maria Villa cũng từng có khoảng thời gian nắm giữ chức vị phó chủ tịch FIFAUEFA.