Bóng đá Đông Nam Á

Kedah lên ngôi vô địch FA Cup Malaysia 2017

Câu lạc bộ Kedah vừa giành chức vô địch FA Cup Malaysia 2017 sau chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước Pahang trên sân vận động Shah Alam.

Tưởng chừng như sẽ dễ dàng giành chiến thắng tuy nhiên Kedah đã gặp rất nhiều khó khăn trước. Đội bóng áo đỏ đã ghi bàn thắng dẫn trước do công của tiền đạo Ken Ilso ở phút thứ 19 sau pha đánh đầu đẹp mắt. Bất lợi đã đến với Pahang sau khi họ chỉ còn thi đấu với 10 người ngay từ hiệp 1. Kiko Ensa đã bị trọng tài chính rút thẻ đỏ sau tình huống phạm lỗi với cầu thủ Krasniqi bên phía Kedah.

Ở những phút bù giờ của hiệp 1, tiền vệ Syazwan có cú sút chìm hiểm hóc tung lưới Pahang nâng tỷ số lên 2-0 cho Kedah. Đây cũng là tỉ số cuối cùng của hiệp đấu đầu tiên.

Pahang đã vùng lên mạnh mẽ ngay từ đầu hiệp hai và thành quả đã đến rất nhanh với họ. Từ tình huống đá phạt cố định bên phía cánh phải, bóng đến chân hậu vệ Heo Jae-won và cầu thủ của Pahang đã tung ra cú dứt điểm đập chân hậu vệ bên phía Kedah đi vào lưới. 1-2 cho Pahang.

Đến phút thứ 72, Baddrol Bakhtiar nâng tỷ số lên 3-1 bằng pha đệm bóng cận thành dễ dàng. Những nỗ lực của Pahang chỉ giúp họ có được bàn thắng rút ngắng tỉ số xuống còn 2-3 ở phút thứ 79 do công của tiền đạo Alves.

Thắng trận với tỉ số chung cuộc 3-2, Kedah có lần thứ tư lên ngôi tại FA Cup Malaysia.