Bóng đá Anh

Eden Hazard: “Tôi muốn giành QBV tại Chelsea”

Trước cuộc chạm trán với West Brom tại Premier League, Eden Hazard đã chia sẻ mục tiêu của anh là giành Quả Bóng Vàng trong màu áo Chelsea.

Trong cả 9 năm vừa qua, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo “thay nhau” giành QBV và nếu tính từ năm 2009 thì QBV luôn “nằm” ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, tiền vệ Eden Hazard của Chelsea tin rằng QBV hoàn toàn có thể giành được bởi một cầu thủ đang thi đấu tại Anh (trong đó có chính bản thân Hazard). Cụ thể, cầu thủ người Bỉ đã trả lời Sky Sports rằng:

“Tôi hy vọng một ngày nào đó có thể đoạt danh hiệu QBV. Đó là mục tiêu của tôi. Nếu không thì đó cũng không phải là vấn đề. Tôi luôn cố gắng để có một sự nghiệp thành công nhất có thể. Nhưng tôi nghĩ một số cầu thủ khác cũng rất xứng đáng đoạt QBV.”

“Khi Ronaldo và Messi giải nghệ; có thể có một vài cầu thủ khác như Neymar, Paulo Dybala hoặc Antoine Griezmann, ai mà biết được? Vậy nên tôi không nghĩ nhiều về nó.”

“Liệu tôi có thể giành được QBV? Nếu mùa giải sau chúng tôi đoạt danh hiệu Champions League và tôi vô địch World Cup với Bỉ, tại sao lại không? Trong 10 năm qua, những người giành QBV đều chơi bóng tại Tây Ban Nha nhưng đó cũng không phải điều tự nhiên mà đến. Nếu một cầu thủ chơi tốt hơn tại Anh, anh ta sẽ đoạt được nó.”

Hazard đã 1 lần đoạt danh hiệu cầu thủ hay nhất mùa ở Premier League 2014/15, nhưng anh chưa lần nào lọt vào top 3 QBV. Mới 26 tuổi, cầu thủ người Bỉ vẫn còn cơ hội để có thể đoạt được danh hiệu cao quý dành cho các cầu thủ này.