Bóng đá Việt Nam

Cảm động lí do Văn Thắng đầu quân cho FLC Thanh Hóa

Câu lạc bộ Hải Phòng vừa gặp phải tổn thất rất lớn khi Lê Văn Thắng – một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng đất Cảng sẽ rời sân Lạch Tray. Kể từ giai đoạn lượt về V-League 2017, Văn Thắng sẽ sang đầu quân cho FLC Thanh Hóa.

Thông tin này được báo chí đăng tải trong một vài ngày gần đây. Trên facebook cá nhân của mình, Văn Thắng cũng xác nhận thông tin này bằng việc đăng một bức ảnh kèm theo những lời chia sẻ xúc động.

Được biết hợp đồng giữa Văn Thắng với Hải Phòng còn thời hạn đến hết năm 2017. FLC Thanh Hóa đã quyết định chiêu mộ tiền đạo này và đưa anh ra sân kể từ giai đoạn lượt về V-League năm nay.

Được biết Văn Thắng đề xuất với ban lãnh đạo đội bóng đất Cảng được đến thi đấu cho FLC Thanh Hóa ở giai đoạn lượt về. Văn Thắng khẳng định, chỉ thi đấu cho đội bóng quê hương chứ không đầu quân cho bất cứ đội bóng nào khác.

“Cậu ấy nói lúc nhỏ mồ côi, nghèo đói cả hai anh em sống nhờ vào chú ở quê. Giờ đã có tiền, mua được nhà to đẹp ở thành phố mà tiếp tục bỏ em sống ở nhờ nhà chú thì không đành lòng. Thắng muốn về Thanh Hóa để tiện chăm lo cho em. Chưa kể là người vợ Văn Thắng cũng đang có thai nên  cậu ấy muốn về quê nhà thi đấu để tiện chăm sóc cho vợ”. – ông Trần Mạnh Hùng – chủ tịch CLB Hải Phòng cho biết.

Sự có mặt của Lê Văn Thắng sẽ giúp hàng công FLC Thanh Hóa đa dạng hơn trong cuộc đua vô địch mùa này. Hai mùa gần nhất tại V-League, Văn Thắng đều là cầu thủ nội ghi nhiều bàn nhất. Mùa 2015, anh chỉ kém Vua phá lưới Tambwe Patiyo đúng 2 bàn.