Các giải đấu khác

Tân HLV Hà Lan: “Tôi không quỳ xuống để xin được bổ nhiệm”

HLV Dick Advocaat đã lần thứ 3 được bổ nhiệm vào chiếc ghế HLV trưởng ĐT Hà Lan. Trước những tin đồn về việc ông nhờ những mối quan hệ để được tái bổ nhiệm thì Advocaat đã thẳng thừng phủ nhận.

Advocaat đã nhậm chức hôm thứ 3 và ông sẽ tại vị ít nhất cho đến hết chiến dịch vòng loại World Cup 2018 và có thể sẽ được kéo dài hợp đồng tùy vào thành tích của đội bóng. Một thành viên của LĐBĐ Hà Lan (KNVB) đã cho rằng Advocaat đã nộp hồ sơ và tận dụng những mối quan hệ để ngồi vào chiếc ghế nóng, những cựu HLv ĐT Nga đã phủ nhận với De Telegraaf:

“Thực sự là một điều rất vô lý nếu cho rằng tôi đã quỳ xuống để có công việc này. Ban đầu tôi thậm chí còn không có hứng thú để làm HLV trưởng ĐTQG và thậm chí còn không xem bản thân là một ứng viên.”
“Nếu như có một ai đó hoặc người đại diện Rob Jansen của tôi tư vấn cho KNVB thì tôi không nhậm chức vì tôi bảo họ làm vậy. Đây sẽ không phải là vấn đề nếu họ tìm một người khác. Nhưng chuyện đó đã không xảy ra, họ đã chọn tôi!”
Advocaat đã dẫn dắt ĐT Hà Lan trong 2 giai đoạn từ 1992 đến 1994 và 2002 đến 2004 nhưng đều không thành công. Ông sẽ bắt đầu trận đấu đầu tiên với Morocco vào ngày 31/5. Sau đó là trận giao hữu với Bờ Biển Ngà vào ngày 4/6 và cuối cùng là trận đấu vòng loại World Cup với Luxembourg vào ngày 9/6.