Bóng đá Anh

Victor Moses: “Conte không hề hỏi tôi về việc đá hậu vệ cánh!”

Mới đây, tiền vệ Victor Moses tiết lộ rằng HLV Antonio Conte không hề hỏi anh về việc xếp đá hậu vệ cánh mà cứ thế đưa anh vào vị trí đó.

Cụ thể, Moses nói rằng anh không hề biết mình sẽ đá ở vị trí hậu vệ cánh phải trong sơ đồ 3-4-3 ở Chelsea cho đến trước trận gặp Hull City hồi tháng 10. Sở trường vốn là tiền vệ cánh nên cầu thủ người Nigeria không khỏi bất ngờ khi được xếp vào vị trí mới.

“Ông ấy không nói với tôi rằng, ‘Này Moses. Cậu có thích đá hậu vệ cánh không?’ Ông ấy cứ thế xếp tôi ở đó. Nhưng sau đó ông ấy liên tục động viên và giúp tôi vượt qua những khó khăn; như là vị trí đó cần phải đá như thế nào, nhất là khi tập luyện. Và ông cũng thường xuyên trò chuyện với tôi trong các buổi tập để đảm bảo tôi sẽ tiến bộ hơn ở vai trò mới.”

Sau đó, Moses đã trở thành một cầu thủ rất quan trọng trong sơ đồ 3-4-3 của Chelsea. Cầu thủ người Nigeira cũng nói sự tự tin chính là thứ giúp anh tiến bộ hơn.

“Tôi luôn tự tin vào năng lực của bản thân. Tôi luôn biết tôi có đủ khả năng để chơi cho CLB lớn như Chelsea, và tôi đã chứng minh được điều đó. Chúng tôi đang có một HLV luôn tạo điều kiện cho mọi người ra sân.”
“Thực sự thì tôi chỉ muốn được chơi bóng. Mọi thứ đều bắt đầu từ trận gặp Hull. Tôi rất thích trận đấu đó và cố tận dụng những cơ hội ra sân kế tiếp. Tôi luôn xem những video về bản thân kể từ sau trận gặp Hull; để đảm bảo tôi vẫn đi đúng hướng. Sau đó tôi vẫn luôn cố gắng để cải thiện bản thân.”