Champions League

Gianluigi Buffon : “Juventus chẳng còn gì để mất”

Đội trưởng của Juventus đã hai lần nếm trải cảm giác thất bại trong trận chung kết Champions League, lần gần nhất là trận thua 1-3 trước Barcelona năm 2015.

Nhưng sau chiến thắng trước AS Monaco với tổng tỷ số 4-1, giấc mơ Champions League đã quay trở lại một lần nữa với thủ thành huyền thoại của Juventus. Anh đã cùng với “Bà đầm già” thành Turin hai lần vào chơi trận chung kết Champions League chỉ trong vòng ba năm.

Có một điểm trùng hợp đáng kinh ngạc là tại Champions League mùa giải 1997-1998, Gianluigi Buffon đã cùng Juventus vượt qua chính AS Monaco để vào chơi trận chung kết và nhận thất bại 0-1 trước Real Madrid, đội bóng gần như 90% sẽ gặp Juventus tại Cardiff vào ngày 3/6 sắp tới.

Buffon cho rằng mùa giải năm nay sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu Juventus không giành được chức vô địch.

“Thật khó nhằn, mặc dù đã có được chiến thắng 2-0 ở lượt đi nhưng nếu chúng tôi chủ quan sẽ phải trải qua những thời khắc khó khăn. Juventus đã phải trải qua những tình cảnh như thế, nhưng trong một ngày phong độ khá tốt chúng tôi đã vượt qua được,” Buffon chia sẻ trên Mediaset Prenium.

“Chúng tôi đã chơi tốt và tiến vào trận chung kết. Juventus chẳng còn gì để mất nữa.”

“Tôi hạnh phúc khi mình đang có phong độ tốt. Nếu tôi không là một phần của một đội bóng giỏi, bên cạnh đó là những đồng đội tuyệt vời có lẽ tôi sẽ không bao giờ được chơi một trận chung kết Champions League nào nữa.”

“Hai năm trước khi thất bại trước Barcelona, họ đã nói rằng đó là trận chung kết cuối cùng của tôi. Nhưng bạn biết đấy, chúng ta cần phải giữ niềm tin và ước mơ của mình.”

Gianluigi Buffon cùng các đồng đội đang hùng hục khí thế để ngồi chờ sẵn đối thủ trong trận chung kết Champions League sắp tới tại Cardiff. Đây có thể sẽ là mùa giải cuối cùng của Buffon trong màu áo Juventus, và một chức vô địch sẽ là lời chia tay đẹp nhất của thủ thành 40 tuổi với người hâm mộ.