Bóng đá Việt Nam

HLV Trần Minh Chiến: “Toàn đội sẽ thể hiện hết mình”

Trước trận đấu giao hữu giữa U20 Việt Nam và U20 Argentina, huấn luyện viên Trần Minh Chiến, trợ lý đắc lực của ông Hoàng Anh Tuấn, đã có những chia sẻ rất tự tin và cho rằng U20 Việt Nam sẽ thể hiện hết mình cho trận đấu sắp tới.

“Toàn đội sẽ thể hiện hết mình để chứng minh cho khán giả thấy thành quả của những ngày tập luyện tích cực vừa qua. Dựa vào những con người hiện có và phong độ của các cầu thủ, tôi nghĩ là cơ hội sẽ chia đều cho mỗi đội.”

“Tôi đã từng làm việc với Đức Chinh và nghĩ rằng cậu ấy là một tiền đạo tốt. Thật đáng mừng là cả bốn tiền đạo chúng tôi đang sở hữu đều có phong độ và thể lực sung mãn khác. Ngoài Đức Chinh ra thì ba vị trí khác cũng có phong độ tương tự như cậu ấy,” ông Chiến cho biết.

Khi được hỏi về “tân đội trưởng” Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Thanh Bình, ông Chiến cũng tỏ ra rất lạc quan.

“Quang Hải là một cầu thủ giỏi. Cậu ấy là người tuyệt vời ở cả cách chơi bóng lẫn thái độ khi tập luyện và là người luôn lĩnh hội được những giáo án mà ban huấn luyện đề ra.”

“Về Thanh Bình, nếu so sánh với các đàn anh như Đức Chinh, Trần Thành hay Tiến Linh, cậu ấy đang có phong độ rất tốt. Tuy nhiên sẽ là quá sớm để đánh giá Thanh Bình vào thời điểm này và tôi sẽ không vội vàng kết luận. Tổng quan lại thì Thanh Bình đang phát triển rất tốt.”

Cuối buổi phỏng vấn, huấn luyện viên Trần Minh Chiến cũng có những chia sẻ về khả năng tận dụng cơ hội và ghi bàn của U20 Việt Nam.

“Tôi nghĩ rằng không chỉ riêng Việt Nam, tất cả những đội tham dự U20 World Cup sắp tới cũng đều gặp vấn đề về khả năng ghi bàn. Tuy nhiên với phong độ hiện tại thì tôi mong các tiền đạo sẽ nổ súng và mang về những bàn thắng cho đội tuyển.”