Bóng đá Anh

FIFA xác nhận vào cuộc thương vụ Paul Pogba chuyển đến Man Utd

FIFA xác nhận họ đang tiến hành điều tra thương vụ chuyển nhượng kỷ lục của Paul Pogba về Man Utd vào mùa Hè năm ngoái.

Ngoài ra, tạp chí thể thao AFP và hàng loạt tờ báo uy tín khác cũng đã xác nhận thông tin này là có thật.

“Chúng tôi có thể khẳng định rằng phía FIFA TMS ( hệ thống chuyển nhượng quốc tế của FIFA ) đã yêu cầu đưa ra thông tin về vụ chuyển nhượng của Paul Pogba,”  phát ngôn viên của FIFA phát biểu trên Omnisport.

“Hiện tại FIFA sẽ không đưa ra thêm bất cứ bình luận nào về vấn đề này,” vị phát ngôn viên nhấn mạnh

Thương vụ chuyển nhượng kỷ lục từ Juventus sang Man Utd của Pogba đã biến anh trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới, phá kỷ lục bản hợp đồng từ Tottenham sang Real Madrid của Gareth Bale với giá trị 86 triệu bảng.

Ngoài ra, các tài liệu liên quan đến cầu thủ người Pháp cho thấy rằng siêu cò Mino Raiola đã “bỏ túi” cho riêng mình số tiền lên đến 41 triệu bảng – một số khoản tiền lót tay khổng lồ.

Raiola là siêu cò rất nổi tiếng đang làm người đại diện của hàng loạt ngôi sao lớn, trong đó có hai đồng đội của tiền vệ người Pháp Zlatan Ibrahimovic và Henrikh Mkhitaryan. Ngoài ra Raiola còn là người đại diện của hai tiền đạo Romelu Lukaku và Mario Balotelli.

Cả Man Utd lẫn Juventus đều chưa đưa ra bất kì phát biểu nào về vấn đề này. Tuy nhiên vấn đề này sẽ ảnh hưởng phần nào đến tâm lý của Pogba trong bối cảnh trận bán kết lượt về giữa Man Utd và Celta Vigo sắp diễn ra.