Bóng đá Châu Á

Shanghai Shenhua muốn có John Terry

HLV trưởng của Shanghai Shenhua – Gustavo Poyet mới đây thừa nhận rằng, ông rất muốn có trung vệ của Chelsea trong đội hình của mình.

Trung vệ 36 tuổi đã tuyên bố sẽ kết thúc 22 năm sự nghiệp trong màu áo Chelsea vào cuối mùa giải này khi hợp đồng của anh hết hạn vào tháng Sáu tới đây. Hiện tại, có rất nhiều đội bóng liên hệ với Terry. Ngoài một số CLB trong nước, các đội bóng tại MLS cũng như Trung Quốc đều muốn lôi kéo trung vệ kỳ cựu này rời khỏi nước Anh mà điển hình là Shanghai Shenhua của người cũ Gustavo Poyet

HLV Gus Poyet tin rằng, trung vệ John Terry sẽ sang Trung Quốc chơi bóng. Vị chiến lược gia người Uruguay từng có quãng thời gian thi đấu cho Chelsea, sau khi nghe tin Terry sẽ rời Stamford Bridge trong mùa Hè này, ông cho rằng mình sẽ thuyết phục thành công trung vệ người Anh đến với Shanghai Shenhua – đội bóng mà ông đang dẫn dắt.

“Đây sẽ là một cơ hội lớn cho cậu ấy và các CLB tại đây (Trung Quốc), trong đó có chúng tôi,” cựu HLV Sunderland trả lời phỏng vấn

“Những thay đổi gần đây về số lượng cầu thủ ngoại quốc trong một CLB sẽ ngăn cản chúng tôi trong thương vụ này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ cố hết sức để mang Terry về Trung Quốc thi đấu.”

Hiện cũng có nhiều CLB tại Premier League như Crystal Palace, Swansea và Bournemouth quan tâm đến Terry. Tuy nhiên, khả năng trung vệ 36 tuổi gia nhập một CLB khác ở Anh là điều khó có thể xảy ra. Trung Quốc đang là “miền đất hứa” của các cầu thủ hết thời ở các giải đấu đỉnh cao ở Châu Âu, nếu đến Shanghai Shenhua, John Terry sẽ có dịp gặp lại đối thủ cũ Carlos Tevez.