Bóng đá Anh

Claudio Bravo có khả năng nghỉ hết mùa

Chỉ giành 1 điểm trên sân nhà, Pep Guardiola nhận thêm một thông tin buồn khi thủ môn Claudio Bravo có thể bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải sau khi phải rời sân trên cáng trong trận derby Manchester.

Mùa giải của Claudio Bravo nhiều khả năng sẽ kết thúc sau khi thủ môn Man City bị chấn thương trong cuộc đối đầu với đội bóng hàng xóm Man Utd. Thủ thành người Chile này đã dính chấn thương bắp chân sau tình huống nỗ lực cứu bóng và tiếp đất không đúng tư thế.

Cụ thể, trong một pha bay người bắt bóng ở phút 79, Claudio Bravo có lẽ tiếp đất không đúng cách nên ngay sau đó, thủ thành người Chile phải rời sân bằng cáng cứu thương. Theo chẩn đoán ban đầu, thủ thành 34 tuổi bị chấn thương bắp chân. Ngay sau đó, các nhân viên y tế nhanh chóng xuất hiện và một chiếc cáng được đưa thủ môn này ra khỏi sân.

Dù có thể Claudio Bravo nghỉ hết mùa nhưng đây không hẳn là điều quá lo lắng với Man City, bởi lẽ thủ thành người Chile không có được phong độ thực sự xuất sắc sau khi gia nhập từ Barcelona trong mùa hè 2016 với giá 15,4 triệu bảng. Mùa này, Bravo đã có 29 lần ra sân trong màu áo Man City kể từ khi gia nhập đội từ Barcelona. Tuy nhiên, thủ thành người Chile vẫn tỏ ra “khớp” Ngoại hạng Anh và chịu nhiều chỉ trích bởi màn trình diễn kém cỏi.

Trong trận derby thành Manchester đêm qua, Bravo đã phạm phải một sai lầm chết người khi có pha đoán điểm rơi không đúng khiến bóng đến chân của các cầu thủ Manchester United. Rất may, Henrikh Mkhitaryan đã không thể tận dụng thành công cơ hội.