Bóng đá Châu Á

3 điều rút ra từ trận thắng 3-0 của Muangthong trước Brisbane Roar

Muangthong United đã xuất sắc giành chiến thắng 3-0 trước Brisbane Roar, đại diện đến từ Australia. Quan trọng hơn, CLB của Thái Lan đi tiếp vào vòng trong mà vẫn chưa thua trận nào sau 5 trận.

Dưới đây là 3 điều rút ra từ trận thắng 3-0 của Muangthong United.

Celio quá đẳng cấp

Bị nghi ngờ khi gia nhập đội bóng hồi đầu năm nay, nhưng Celio đang chứng minh anh là một mòn hời của đội bóng Thái Lan. Trước đội ngũ trẻ và nhanh nhẹn của Brisbane, Celio đã tận dụng kinh nghiệm của mình dập tắt những pha tấn công của đối thủ. Ngoài ra, anh cũng là một nhân tố quan trọng khi Muangthong triển khai bóng. Sự có mặt của Celio rõ là đã giúp đoàn quân HLV Totchtawan Sripan luân chuyển bóng thuận lợi.

Tạt cánh đánh đầu không thực sự hiệu quả

Với sự xuất hiện của cầu thủ cao to như Xisco, không có gì ngạc nhiên khi Muangthong thường dùng những đường tạt bổng vào trong. Bàn mở tỷ số của Xisco đến từ pha bóng như vậy. Tuy nhiên, đó lại là số ít phá bóng mà tiền đạo người Tây Ban Nha “hiện hình”. Anh thường thất bại trong những pha không chiến với trung vệ đối phương. Ngoài ra, Muangthong cũng có không ít những pha tạt thiếu chính xác.

Chiếm lĩnh khu trung tuyến là chìa khóa

Dù Theerathon và Tristan Do không làm tốt ở những tình huống cuối cùng nhưng sự cơ động của họ góp phần giúp đội nhà chiếm được khu trung tuyến. Thường ngay sau khi mất bóng, các cầu thủ Muangthong ngay lập tức tổ chức pressing để giành bóng. Việc áp đảo quân số ở khu trung lộ khiến Brisbane rất khó tổ chức phản công.