Bóng đá Anh

HLV Wenger so sánh Aaron Ramsey với Frank Lampard

Theo chiến lược gia người Pháp, Aaron Ramsey có thể là Frank Lampard của Arsenal nếu không gặp thêm những chấn thương.

Ramsey mùa này mới chỉ ra sân 8 lần tại Premier League, do dính nhiều chấn thương nhỏ. Tiền vệ người Bỉ đã ghi được 26 bàn thắng trong 2 năm 2013-2015 nhưng không thể tiếp tục thành tích ấn tượng đó trong 2 mùa giải gần nhất. HLV Wenger hình dung anh là một Lampard của Pháo thủ, với khả năng ghi bàn ấn tượng dù là một tiền vệ:

“Với tôi Ramsey là một cầu thủ có thể ghi 10-15 bàn thắng/mùa giải. Cậu ấy là một mẫu cầu thủ giống Frank Lampard, có xu hướng xâm nhập vòng cấm và khả năng chạy bao sân. Về mặt thể chất, Ramsey có sự tổng hoà của thể lực, sức mạnh và sức bền, điều quan trọng nhất ở giải Ngoại hạng.”

HLV 67 tuổi chia sẻ về những vấn đề của số 8 bên phía Arsenal:

“Mùa bóng này với Aaron khá khó khăn. Cậu ấy mới chỉ có 7 lần ra sân tại Premier League. Tất cả là do những chấn thương lắt nhắt. Cứ mỗi khi trở lại thì cậu ấy lại gặp một chút vấn đề về bắp chân hay gân kheo.”

Về khả năng ra sân của Ramsey trong trận bán kết FA Cup với Manchester City vào ngày chủ nhật, Wenger nói:

“Đầu tuần thì cậu ấy có thể trạng tốt, và tôi mong sẽ có sự phục vụ của Aaron cho tới cuối mùa giải. Đó là một cầu thủ quan trọng của đội, là chìa khoá trong việc chuyển giao giữa mặt trận tấn công và phòng ngự. 27 cũng là độ tuổi phù hợp để phát triển của một tiền vệ.”

“Ramsey là một cầu thủ có thể chơi ở vị trí của Mesut Ozil. Khi Mesut cần một người chia lửa, Aaron sẽ ở đó, nhưng đáng tiếc là mùa này chúng ta không thấy điều đó xuất hiện nhiều.”