Bóng đá Đông Nam Á

LĐBĐ Thái Lan nhắm Marcos Paqueta và Dragan Talajic

Theo Bangkok Post, ngày hôm qua Liên đoàn bóng đá Thái Lan ( FAT ) đã có buổi gặp mặt với huấn luyện viên người Brazil Marcos Paqueta và Dragan Talajic – huấn luyện viên người Croatia đã từng có khoảng thời gian dẫn dắt câu lạc bộ Muang Thong United. Marcos Paqueta và Dragan Talajic đang được xem là hai ứng cử viên hàng đầu cho vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan đang được để trống.

Với việc cả hai huấn luyện viên Marcos Paqueta và Dragan Talajic tham gia ứng tuyển, danh sách các huấn luyện viên được phỏng vấn bởi FAT đã nâng lên thành con số 7. Trong danh sách trước đó đã có những chiến lược gia gạo cội như Winfried Schaefer, Rene Meulesteen hay Milovan Rajevac.

Marcos Paqueta đã từng dẫn dắt đội U17 Brazil vô địch World Cup U17 thế giới năm 2003. Ông cũng đã từng dẫn dắt đội tuyển Saudi Arabia lọt vào vòng chung kết World Cup 2006 diễn ra tại Đức. Trong khoảng 10 năm gần đây Paqueta cũng đã dẫn dắt các đội bóng ở Trung Đông, đội bóng gần nhất Paqueta nắm quyền là Zamalek SC – một đội bóng của Ai Cập.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, cựu huấn luyện viên Muang Thong United – ông Dragan Talajic cũng đã đệ đơn ứng cử lên FAT.

Thứ hai tới sẽ là ngày cuối cùng các huấn luyện viên có thể nộp đơn ứng tuyển vào vị trí ghế nóng của đội tuyển quốc gia Thái Lan trước khi FAT đưa ra quyết định cuối cùng. Sắp tới đây cựu huấn luyện viên của đội tuyển Trung Quốc – ông Alain Perrin cũng sẽ được FAT phỏng vấn.

Việc phỏng vấn và nhận đơn ứng tuyển của rất nhiều huấn luyện viên cho thấy rất rõ, Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn đang rất nghiêm túc và nỗ lực trong công cuộc tìm kiếm một huấn luyện viên đẳng cấp thế giới để hiện thực hóa giấc mơ tham dự World Cup của mình.