Bóng đá Việt Nam

Thi triển “đặc sản” V-League với cầu thủ Philippines, Samson đối diện án phạt từ AFC

Tiền đạo Hoàng Vũ Samson (CLB Hà Nội) đang phải đối diện án phạt nặng sau hành vi bạo lực với cầu thủ Ceres Negros (Philippines) ở đấu trường châu lục.

Phút 62, sau pha đá phạt không thành công, không hiểu vì lý do gì mà Samson đã quay lại nổi cáu và húc đầu vào người hậu vệ Super bên phía đội chủ nhà. Sau đó, một số cầu thủ của Ceres Negros vây lấy Samson để nói chuyện phải quấy thì tiền đạo của CLB Hà Nội chạy theo đấm mạnh vào mặt hậu vệ Kawase khiến cầu thủ này phải nằm sân.

Việc dùng bạo lực nói trên đã khiến cho Samson nhận thẻ đỏ rời sân ngay sau đó, còn Hà Nội phải chơi trong tình thế thiếu người. Kết quả, Hà Nội thua Ceres Negros 6-2., còn Samson có thể sẽ nhận mức phạt nặng từ ban kỉ luật của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Samson có hành vi bạo lực như vậy trên sân cỏ. Ở V-League 2014, Samson từng bỏ bóng tấn công cầu thủ Hải Phòng khiến anh bị treo giò 4 trận.  Mùa giải năm nay, Samson có pha vào bóng khá thô bạo với Ngọc Quang (Hoàng Anh Gia Lai) ở vòng 3, nhưng ban kỉ luật VFF lại kết luận “không có hành vi bạo lực”.

Hành động của Samson là một  hành động xấu xí không thể chấp nhận được. Chắc chắn hình ảnh bóng đá Việt Nam vốn đã xấu xí sẽ còn bị ảnh hưởng hơn sau tình huống này.