Bóng đá Châu Á

Lượt trận thứ 5 AFC Cup 2017: Ganh đua quyết liệt

Như vậy là lượt trận thứ 5 và cũng là lượt trận áp chót của vòng bảng AFC Cup 2017 đã kết thúc. Tính tới thời điểm hiện tại dù mới chỉ có Home United giành vé đi tiếp nhưng cuộc cạnh tranh ở các bảng đấu khác vẫn đang diễn ra hết sức khốc liệt.

Ở khu vực Tây Á, các đội bóng của Iraq và Syria vẫn duy trì được phong độ của mình khi nắm quyền cạnh tranh vé đi tiếp ở hai trong ba bảng đấu của nhánh đấu này. Tại bảng A, việc  Al-Zawraa vẫn giữ được mạch bất bại đã khiến đội nhì bảng là Al-Jaish buộc phải giành trọn ba điểm ở trận đấu cuối và hi vọng vào một phép màu tới từ Al-Ahli để có thể chặn lại mạch trận thăng hoa của thầy trò HLV  Essam Hamad.

Trái ngược với bảng A, lượt trận cuối của bảng B và C sẽ trở thành những trận quyết chiến khi hai đội đầu bảng sẽ phải tung hết những quân bài tốt nhất có thể nhằm kiếm được trọn vẹn ba điểm để có thể giật được tấm vé đi tiếp thông qua luật thành tích đối đầu giữa hai đội khi mà điểm số đang rất sát nhau.

Tại nhánh đấu đông Á, lượt đấu thứ 5 chứng kiến sự bứt phá của những đại diện Philippines với những trận thắng quan trọng của Global FC và Ceres-Negros lần lượt trướcCLB Magwe  của Myanmar và nhà ĐKVĐ V.League, CLB Hà Nội FC.

Lượt trận cuối cùng của vòng bảng AFC Cup 2017 dự kiến sẽ diễn ra vào 2 và 3/5/17.

 

Kết quả chi tiết lượt trận thứ 5 vòng bảng AFC Cup 2017:

Al-Suwaiq 0-1 Al-Zawraa
Al-Ahli 1-2 Al-Jaish
Al-Wahda 0-2 Al-Hidd
Al-Quwa Al-Jawiya 2-0 Safa
Nejmeh 1-1 Al-Wehdat
Al-Muharraq 1-0 Saham

Dordoi 1-0 Altyn Asyr
Istiklol 3-1 Alay Osh
Bengaluru FC 2-0 Dhaka Abahani
Mohun Bagan 0-1 Maziya

4.25 1-1 Locomotive

Magwe 2-4 Global FC
Boeung Ket Angkor 0-3 Johor Darul Ta’zim
Ceres–Negros 6-2 Hanoi FC
Felda United 1-3 Tampines Rovers
Home United 4-1 Yadanarbon