Bóng đá Anh

Jack Wilshere úp mở khả năng rời khỏi Arsenal

Tiền vệ 25 tuổi người Anh không thực sự hào hứng với chuyện trở lại Emirates trong bối cảnh bản hợp đồng với Pháo Thủ chỉ còn thời hạn một năm.

Jack Wilshere hiện đang thi đấu cho Bournemouth theo bản hợp đồng cho mượn từ Arsenal. Anh đã có 27 lần ra sân ở mùa này dưới trướng HLV Eddie Howe. Tuy nhiên, tiền vệ người Anh lại vừa dính phải chấn thương trong trận thua trước Tottenham Hotspur hôm thứ Bảy.

Trả lời phỏng vấn trên Skysports, Wilshere tỏ ra hờ hững khi nhắc chuyện gia hạn hợp đồng với Arsenal, cầu thủ người Anh khẳng định anh chỉ tập trung cống hiến trí lực cho công cuộc trụ hạng của Bournemouth trong giai đoạn cuối mùa giải này.

“Tôi còn một năm hợp đồng với Arsenal và sau cùng cũng sẽ giải quyết dứt điểm việc này với BLĐ đội bóng. Tuy nhiên, thực sự thì tôi không quan tâm lắm đến Arsenal lúc này. Tương lai của tôi là chuyện tương lai, là chuyện trong hè này. Tôi hiện là là một cầu thủ của Bournemouth và sẽ cùng đội bóng vượt qua khó khăn. Tôi không muốn người khác nói về mình như một kẻ gia nhập Bournemouth theo dạng cho mượn rồi cứ thế ra đi để mặc đội bóng xuống hạng.”

Việc Jack Wilshere phải chia tay Arsenal như một lẽ thường sớm muộn sẽ xảy ra, bất chấp anh từng được đánh giá là tài năng trẻ xuất sắc nhất lò Emirates. Những chấn thương liên tiếp cùng phong độ phập phù của tiền vệ này không thể làm hài lòng HLV Arsene Wenger. Mùa hè vừa qua, Inter Milan cũng có những động thái liên hệ với Wilshere nhưng tiền vệ này đã từ chối với lý do muốn ở lại Anh thi đấu.