Bóng đá Châu Á

Ghi bàn ở tuổi 15, cầu thủ người Nhật Bản lập kỷ lục

Tiền vệ người Nhật Bản Takefusa Kubo hôm qua đã trở thành người trẻ nhất ghi bàn tại một trận đấu thuộc hệ thống của J. League, phá kỷ lục được nắm giữ bởi cựu tuyển thủ quốc gia Takayuki Morimoto.

Bàn thắng tới ở phút thứ 38 tại trận đấu giữa U23 Cerezo Osaka và U23 FC Tokyo trên sân Yanmar Nagai trong khuôn khổ Meiji Yasuda J3 League.

Kubo, cựu cầu thủ của lò đào tạo Barcelona, đã có pha rê bóng tới vòng cấm trước khi tung cú sút căng bằng chân trái. Bóng đập trúng xà ngang trước khi vào lưới U23 Cerezo Osaka.

Bàn thắng được ghi vào thời điểm Kubo đang ở tuổi 15, 10 tháng và 11 ngày, phá kỷ lục trước đó của Morimoto năm 2004 tới 1 tháng 17 ngày.

Cầu thủ 15 tuổi Kubo, đang chơi bóng cho U18 Tokyo, được đôn lên đội U23 vào tháng 11 năm ngoái trong trận đấu với AC Nagano Parceiro. Anh đã được gọi tập trung vào tuyển U20 Nhật Bản trong đợt tập huấn tại Đức, và nhiều khả năng sẽ được tham dự giải U20 World Cup vào tháng 5 tới.

Ở quê nhà, Kubo được truyền thông tặng cho cái tên “Messi Nhật Bản”. Anh là một nhân tố nòng cốt của đội tuyển U23 nước này chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020 diễn ra trong 3 năm tới. Năm 2015, tiền vệ này buộc phải rời lò đào tạo trẻ của Barcelona sau án phạt của FIFA nhắm vào gã khổng lồ xứ Catalan do đội bóng này vi phạm những quy định chuyển nhượng.