Bóng đá Châu Á

Đội bóng Trung Quốc thi đấu với…12 cầu thủ

Một đội bóng ở giải hang hai Trung Quốc đã thi đấu với…mười hai cầu thủ trên sân. Các quan chức điều hành trận đấu cho hay họ không thấy một cầu thủ rời sân mặc dù đã được thông báo thay người trước đó.

Sự việc xảy ra ở giải hạng hai tại Trung Quốc, một trận đấu đã bị hủy vì những tranh cãi khi đã có một đội bóng sử dụng cầu thủ thứ 12 ở những phút cuối trận.

Bejing Renhe dẫn trước Baoding Rongda với tỷ số 1-0 và đang trong thế phòng ngự ở phút 89, tiền vệ Rao Weihui đã…không nhận ra mình đã bị thay và cứ thế tiếp tục vào sân thi đấu.

Rao Weihui được các nhân viên y tế điều trị ở gần đường biên, đội bóng của anh cũng đã quyết định thay người khi tung cầu thủ Han Xuan vào sân. Tuy nhiên Rao Weihui đã không hề hay biết mình bị thay, anh đã chạy vào sân để tiếp tục thi đấu và các trọng tài không nhận ra tình huống đó.

Trận đấu tiếp tục được khoảng 40 giây thì các cổ động viên của Baoding Rongda đã thông báo cho các trọng tài biết bằng cách hô to :”12 người, họ đá với 12 người rồi !”.

Rao Weihui cuối cùng cũng đã rời sân nhưng chung cuộc đội bóng của anh vẫn bảo toàn được tỷ số 1-0 trước đối thủ. Phía Baoding Rongda tỏ ra rất tức giận vì sai lầm có phần ngớ ngẩn của các trọng tài.

Cả trọng tài Zhen Wei và Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đều không đưa ra thông báo chính thức nào về vụ việc, nhưng có những thông tin cho biết vị trọng tài này rất có thể sẽ bị treo còi trong thời gian sắp tới.