Bóng đá Anh

Arsene Wenger :”Để Chamberlain đi Arsenal sẽ gặp tổn thất lớn”

Huấn luyện viên người Pháp tin rằng việc để Oxlade-Chamberlain rời sân Emirates sẽ là một tổn thất lớn đối với Pháo thủ mặc dù cầu thủ người Anh đang trải qua một mùa giải khá tệ hại.

Chamberlain đến với sân Emirates từ Southampton hồi năm 2011 nhưng hợp đồng của anh sẽ hết hạn vào mùa giải tới.

Arsene Wenger đang tỏ ra rất quyết tâm trong việc giữ chân cầu thủ 23 tuổi, ngoài ra còn có các cầu thủ khác như Kieran Gibbs, Mesut Ozil và Alexis Sanchez.

“Điều quan trọng là chúng tôi sẽ giữ Chamberlain lại.” – Wenger chia sẻ với các phóng viên.

“Chúng tôi mang cậu ấy về từ khi còn rất nhỏ, Arsenal đã xây dựng cho cậu ấy một lối chơi và tâm lý thi đấu tuyệt vời. Chamberlain là một cầu thủ thi đấu thông minh, sẽ là thiệt hại rất lớn nếu đội bóng để cậu ấy ra đi.”

“Đội bóng phải giữ những cầu thủ trẻ người Anh lại. Chúng tôi đang xem xét về các trường hợp của Wilshere, Gibbs và Chamberlain. Arsenal sẽ giữ họ lại.”

Cũng trong buổi họp báo, huấn luyện viên Wenger đã tiết lộ ông sẽ cho Chamberlain thi đấu trong vài trò tiền vệ trung tâm khi không có Ozil.

“Bạn biết đấy, cậu ấy là cầu thủ có đầy đủ tố chất, tốc độ để vượt qua những áp lực từ đối thủ. Tôi đã sử dụng Ox ở vị trí đó vài lần ở những mùa giải trước. Khi không có Ozil, tôi sẽ sử dụng cậu ấy để kết hợp với một cầu thủ khác ở hàng tiền vệ.

Arsenal của Arsene Wenger đang đứng trước nguy cơ phải mất đi rất nhiều trụ cột sau khi đang có được vị trí tốt trên bảng xếp hạng. Nếu không giành vé dự Champions League và một vị trí trong top 4 thì viễn cảnh các ngôi sao lần lượt rời sân Emirates chỉ còn là vấn đề thời gian.